Lâm Đồng: Chương trình “Trao yêu thương đến đồng bào Quảng Trị”

0
142
PGO -

“Con nguyện vun bồi tâm từ bi. Đem an vui đến với mọi nhà” Ngày 21-22/10/2020, thừa hành lời chỉ dạy của Bổn Sư là Ni trưởng Thích Nữ Như Khánh, trụ trì chùa Vương Xá (60 Hoàng Diệu, phường 5 TP.Đà Lạt), Sư cô Thích Nữ Hạnh Khai, tri sự chùa Vương Xá, kết hợp Ni sư Thích Nữ Minh Triều, trụ trì tịnh thất Triều Âm (TP. Đà Lạt); thực hiện chương trình “Trao yêu thương đến đồng bào Quảng Trị”: trao 750 phần quà đến đồng bào các huyện: Hải Lăng, Gio Linh và Triệu Phong.

Cùng yểm trợ cho hoạt động từ thiện này còn có chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử, các mạnh thường quân trong và ngoài nước.

Sư cô Thích Nữ Hạnh Khai cho biết: “Tâm từ bi, hạnh lợi Tha là động lực thúc đẩy người con Phật có những hành động dấn thân giúp nhân gian vượt qua nạn khổ. Những cơn mưa dồn dập, nước lũ dâng tứ bề, đó đây là những căn nhà tang hoang do lũ đã vượt nóc, khắp nơi cỏ cây đều ngã rạp, lúa thóc đã lên mầm, gạo đậu đều mốc meo, điện đóm lại thất thường, chỗ ở thì tạm bợ … đó là tình cảnh xót xa của người dân Quảng Trị, vì trong một thời gian ngắn phải đón liên tục 4 cơn lũ đến đi gây ra bao hậu quả tang thương…”

Chùa Cao Xá, thôn Cao Xá, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị

Trước tình cảnh đau thương nơi “mưa đến lũ về”, ngày 21/10/ 2020, Đoàn đã đến huyện Hải Lăng trao 250 phần quà tại xã Hải Dương, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn, gồm các nhu yếu phẩm và tiền mặt. Rời Hải Dương đoàn đã đến thăm và trao quà cho 80 hộ đang bị nước lũ vây quanh, có hoàn cảnh khó khăn nơi xã Hải Thành và hải Quy; mỗi phần quà từ 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng.

Ngày 22/10/2020, Đoàn tiếp tục hành trình đến thôn Cao xá huyện Gio Linh trao 220 phần quà; mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng.

Điểm sau cùng Đoàn đến thăm là xã Triệu Giang huyện Triệu Phong trao 150 phần quà cho đồng bào các làng: Phước Mỹ, Tả Kiên và Bích Khê; mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng.

Tổng kinh phí cho chương trình Trao yêu thương đến đồng bào Quảng Trị lần này có kinh phí trên 350 triệu đồng.

“Khi Hiểu và Thương hiện diện nơi nhân gian thì tình người thêm gắn kết, mọi gian nan đều có thể  vượt qua. Hai ngày đi đến vùng rốn lũ của tỉnh Quảng Trị bằng nhiều phương tiện: lội bộ, xe tải, xe máy, thuyền,…; tiếp xúc nhiều mảnh đời khổ đau, tận tay trao những phần quà, an ủi động viên bà con cố gắng vượt qua những khó khăn hiện tại. Tất cả những nỗ lực ấy đã góp phần giúp đồng bào đón nhận hơi ấm từ bi của Phật Đà đang lan tỏa hóa giải bớt sầu lo, giúp mọi người có thêm niềm tin yêu cuộc sống” – Sư cô Hạnh Khai sẻ.

Sư cô Thích Nữ Hạnh Khai trao quà cho cụ già vùng lũ

Minh Nguyên