Lâm Đồng: Chùa Vương Xá tổ chức Lễ Vu Lan và trao quà cho bà con dân tộc

0
200
PGO -

“Vu Lan lễ hội tình thương. Ngày Phật hoan hỷ, muôn phương an hòa” Ngày 02/9/2020 ( nhằm Rằm tháng 7 năm Canh Tý), NT.Thích Nữ Như Khánh, Trụ trì chùa Vương Xá (phường 5, TP. Đà Lạt) đã trang trọng tổ chức Lễ Vu Lan PL. 2564- DL. 2020 và trao 150 phần quà cho bà con dân tộc.

Vu lan lễ hội Tình người đã trở về trên mọi miền đất nước, nơi thành phố Ngàn hoa lễ hội ấy cũng được các chùa tổ chức trang trọng. Đây là khoảng thời gian để tất cả tâm tư của những người con thảo, cháu hiền… nhớ về cội nguồn nhớ về Tổ tiên nhiều đời nhiều kiếp. Từ điển tích: Sau ba tháng an cư, tôn giả Mục Kiền Liên chứng đắc thần thông, nhưng không thể tự thân cứu mẹ, ngài bèn thỉnh Phật chỉ dạy phương cách cứu mẫu thân thoát khỏi cõi khổ về nơi cõi trời an vui. Đức Phật dạy rằng cần thiết lễ cúng dường Tăng đoàn, bố thí tu phước nhân lễ Tự tứ, thì sẽ toại nguyện ước muốn… Từ đó trong dân gian gọi Vu lan là Lễ Xá tội vong nhân.

Năm nay, lễ Vu Lan tại chùa Vương Xá, được tổ chức trong phạm vi nội bộ, quý Phật tử cùng nhau hùn phước thiết lễ trai tăng chúc mừng chư Ni thêm một tuổi Đạo và trao quà Vu Lan cho các bà con dân tộc trên địa bàn thành phố.

Tại lễ Vu Lan, sau các nghi thức truyền thống: Cài Hoa hồng, tác bạch lễ cúng dường trai tăng… Bổn tự đã chúc mừng chư Ni tăng thêm hạ lạp, tăng thêm sự tinh tấn trong tu tập và sự trưởng thành trong các hoạt động Phật sự.

 

Buổi chiều cùng ngày Bổn tự trao 150 phần quà cho bà con dân tộc, với sự trợ duyên của gia đình Phật tử Diệu Thiện và các mạnh thường quân.

Đại diện Ban Tổ chức cảm ơn sự trợ duyên của quý Phật tử và các mạnh thường quân đã đồng hành cùng Bổn tự trong hoạt động đem Vu Lan ấm áp đến với những hoàn cảnh khó khăn của đồng bào dân tộc nơi xứ Sương mù.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận trong buổi trao quà Vu Lan:

Sơn Lâm