Kon Tum: Trao quà cho bà con dân tộc thiểu số

0
15
PGO -

“Tâm Hiểu Thương rộng lớn, giúp đời nhiều niềm vui”. Ngày 23/9/2020 (07/8 Canh Tý) SC. Nhân Liên, Trưởng Ban TTXH Phật giáo tỉnh Kon Tum, được sự trợ duyên của các mạnh thường quân đã  trao 150 phần quà cho bà con dân tộc thiểu số tại xã Đăk Rva, TP. Kon Tum.

Nơi vùng đất cao nguyên nắng gió, mùa thu đem theo gió lạnh khiến việc sinh hoạt sản xuất của người dân vùng núi càng gặp nhiều khó khăn. Do vậy, việc giúp đỡ kịp thời của các tổ chức xã hội đã góp phần giúp bà con vượt qua hoàn cảnh hiện tại, có thêm niềm vui trong cuộc sống.

Thay mặt bà con được nhận quà, SC. Nhân Liên đã chân thành tri ân NS. Chánh Liên (TX. Ngọc Đức, huyện Củ Chi, TP. HCM) quý Ni sư ở quận Thủ Đức, TP. HCM; quý Ni sư ở tỉnh Tây Ninh, TX. Ngọc Ban (Đăk Lăk) và các mạnh thường quân đã vượt đường xá xa xôi, đến với Kon Tum sẻ chia yêu thương hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn.

Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng, bao gồm: gạo, mì gói, nhu yếu phẩm và tiền mặt… Tổng kinh phí cho hoạt động này là 75 triệu đồng.

Được biết trước đó ngày 21/9/2020, tại trường Tiểu học Chư H Reng, Xã Chư H Reng TP. Kontum, SC. Nhân Liên cùng các mạnh thường quân đã trao 284 phần quà hỗ trợ năm học mới cho các học sinh đang theo học tại trường.

Hoa từ bi tỏa hương phố núi thêm ấm áp. Tình người thêm kết đoàn khi “Hiểu Thương”đong đầy. Người người cùng chung tay. Nhân gian thành tịnh độ.

Khánh Hưng