Kon Tum: Đoàn từ thiện Chung Tay TP. HCM trao yêu thương cho bà con và học sinh dân tộc

0
25
PGO -

Ngày 11/9/2020 (nhằm ngày 24/7/ Canh Tý) SC. Nhân Liên, trưởng Ban TTXH Phật giáo tỉnh đã hướng dẫn đoàn Từ Thiện Chung Tay quận Thủ Đức TP.  HCM và các mạnh thường quân đến trao quà cho gia đình khó khăn, người già neo đơn và các em học sinh dân tộc tại địa phương.

“ Nhiễu điều phủ lấy giá gương. Người trong một nước phải thương nhau cùng” nếp sống từ bi của Phật giáo và nếp sống tương thân tương ái của dân tộc luôn hòa quyện với nhau, tạo nên bản sắc nghĩa tình của văn hóa Việt Nam. Chính vì vậy nhân mùa tựu trường năm học 2020-2021, các em học sinh tỉnh Kom Tum và bà con dân tộc cũng đón nhận những tình cảm yêu thương của các hội từ thiện và các mạnh thường quân nơi thành phố mang tên Bác.

Tại buổi trao quà, đại diện các mạnh thường quân và đoàn từ thiện phát biểu chúc các em học sinh luôn chăm ngoan, học tốt, nghe lời cha mẹ thầy cô, hòa nhã với bạn bè; chúc bà con các dân tộc anh em vượt khó thoát nghèo, làm giàu trên quê hương mình.

SC. Nhân Liên thay mặt các học sinh và bà con được nhận quà, chân thành cảm ơn sâu sắc đến đoàn Từ Thiện chung tay quận Thủ Đức, TP. HCM và các mạnh thường quân đã đem yêu thương đến với vùng sâu vùng xa nơi núi rừng Tây Nguyên. Nguyện cầu Tam Bảo gia hộ cho mọi người có nhiều sức khỏe, thành tựu thiện duyên, gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Được biết, có 355 phần quà được trao cho bà con dân tộc có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đăk Pxi huyện Đăk Hà và 55 chiếc xe đạp được trao cho các học sinh trường Tiểu học và THCS Trần Hưng Đạo và Trường PTTH Trường Chinh, phường Trường Chinh, TP. Kontum.

Khánh Hưng