Khóa tu Ngày An Lạc lần thứ 88 tại chùa Sắc Tứ Minh Thiện

0
1617
PGO -

Như thường lệ vào ngày mùng 9 âm lịch hàng tháng, khoá tu Niệm Phật Một ngày an lạc lần thứ 88 ngày mùng 9/6 nhuận năm Đinh dậu (31-7-2017) đã diễn ra tại chùa Sắc Tứ Minh Thiện, thôn Thanh Minh, xã Diên Lạc , huyện Diên Khánh , tỉnh Khánh Hòa.

Chủ trì khóa tu TT.Thích Thiện Thông- trụ trì chùa Sắc tứ Minh Thiện; Giảng sư T T. Thích Chánh Định- Uỷ viên Ban Hoằng pháp TƯ. GHPGVN- trú trì chùa Tam Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai; và chủ Tôn đức Tăng  trú xứ huyện Diện Khánh  cùng  hơn 200 Phật tử tham dự.

Khai mạc khóa tu TT.Thích Thiện Thông tán thán công đức quý Phật tử trong 8 năm qua, hằng tháng cứ đến ngày mùng 9 âm lịch về chùa tu học, tụng kinh, nghe  pháp. Thượng tọa  khuyến tấn đạo tràng tinh tấn, chuyên cần, nhất tâm niệm Phật cầu sinh Tịnh độ. Thượng tọa cũng  thông báo về chương trình Khóa tu lần sau vào ngày mùng 9 tháng 7 âm lịch, nhân mùa Vu Lan báo hiếu đạo tràng sẽ tổ chức Pháp hội bách tăng, Lễ cúng dường trai tăng, lễ Bông hồng cài áo,  nhân mùa An cư kiết hạ của chư Tăng PL.2561.

Khóa tu Niệm Phật Một Ngày An lạc lần này vinh dự được cung thỉnh Thượng tọa Giảng sư Thích Chánh Định  Giảng sư  Ban Hoằng pháp Trung Ương  thuyết giảng đề tài “Tự lực và Tha lực”.  Tự lực trong tu tập có thể hiểu là tự mình nỗ lực thực hành theo lời Phật dạy, cụ thể hơn là tu tập theo một pháp môn nào đó, nhằm tạo ra tác động, ảnh hưởng, làm chuyển biến chính bản thân mình theo hướng ngày càng hoàn thiện hơn, và mục tiêu cuối cùng là đạt đến sự giải thoát. Sự tu tập đúng hướng sẽ mang lại cho chúng ta những lợi lạc an vui ngay trong đời sống hằng ngày, nên cho dù chưa đạt đến giải thoát rốt ráo thì những tác động tích cực của sự tu tập vẫn luôn được nhận biết một cách cụ thể, rõ rệt.

Tuy nhiên, sự tu tập được thực hiện ngay trong cuộc sống này, với tất cả các yếu tố con người và hoàn cảnh liên quan đến đời sống của chúng ta, nên những tác động, ảnh hưởng mà chúng ta tạo ra được bằng vào sự nỗ lực tu tập cũng không thể là nguyên nhân duy nhất của sự chuyển hóa, mà nhất định phải xét đến những nhân duyên thuận nghịch, những bối cảnh cụ thể có ảnh hưởng đến sự tu tập. Trong kinh Đại Bát Niết-bàn, Đức Phật dạy rằng: “Tất cả các pháp đều do nhân duyên mà sinh, do nhân duyên mà diệt.

Do đó, mỗi người Phật tử chúng ta, ngoài tự lực phấn đấu bản thân còn có tha lực hỗ trợ thì việc tu học mới thành tựu viên mãn.

Đến với khóa tu Niệm Phật Một Ngày An Lạc lần thứ 88 Phật tử được nghe pháp, chia sẻ pháp thoại, thọ trai chánh niệm, tụng kinh, niệm Phật, kinh hành, phóng sinh… cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, bản thân và gia đình an lạc……

1__1__611740106 copy 1__2__522472014 copy 1__3__303011633 copy 1__8__177269768 copy 1__9__671768148 copy 1__10__760560263 copy 1__11__581236177 copy files (1) copy files copy

Trí Bửu