Khen cười trí tuệ, chê tệ “nham nhở”(!)

0
183
PGO -

Ở đời “nói phải củ cải cũng phải nghe”. Phải ấy là chân lý. Chân lý là cụ thể, được kiểm chứng qua sự thật khách quan. Ví dụ như luật “Nhân quả báo ứng” mà đức Phật đã phát hiện từ hai mươi lăm thế kỷ trước là “nhãn tiền” như chúng ta đã biết. Không có chân lý trừu tượng.

Vừa xem bức tranh biếm họa của báo Tuổi trẻ cười kể về chuyện một anh chàng shipper giao hàng đến đường Quang Trung (xem ảnh) thật là hài hước và trí tuệ… Đó là góp phần lạc quan cho xã hội ,nhưng cũng không kém phần dí dỏm để nhắc cho những người làm công tác văn hóa do vô tình hay hữu ý mà một danh nhân vừa được đặt trên đường theo “Giấy khai sinh”-Lại còn được đặt thêm cả “tên hiệu”(!?) Đây là một phát hiện làm “giật mình” rất nhiều người ,không riêng các nhà quản lý văn hoá. Thật đáng khen (!)

Tuy nhiên, sự cố vừa qua của Phụ Trang Tuổi trẻ cười đưa biểu tượng Đức Phật ra để làm trò đùa cũng cần phải phê phán và lên án nghiêm khắc (!)

Rất mừng là Tổng biên tập tờ báo này và Ban biên tập đã thành thật trực tiếp xin lỗi Giáo hội Phật giáo Việt Nam-Tuy hơi muộn nhưng cũng khá kịp thời. Đây là bài học rất đắt giá cho báo Tuổi trẻ cũng như các tờ báo khác. Hi vọng rằng với tinh thần “từ bi hỷ xả “,cộng đồng Tăng ,Ni ,Phật tử trong và ngoài nước sẽ sẵn lòng hoan hỉ chấp nhận lời xin lỗi .

Mong lắm thay./.

28/9/2020,

Luật gia TRẦN THÚC HOÀNG