Khánh Hòa: Trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó

0
52
PGO -

Sáng 18-10, tại thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), Quỹ học bổng Ninh Hòa đã tổ chức Lễ trao học bổng lần thứ 17 năm 2020.

Đến dự có ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Xuân Thân – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh và thị xã Ninh Hòa và các thế hệ thầy giáo, cô giáo.

Phát biểu khai mạc, thầy Liên Khôi Thực thay mặt cho Hội đồng quản lý quỹ tri ân các thầy cô giáo, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân đã đồng hành cùng với Quỹ học bổng trong 17 năm qua tiếp sức đến trường cho thế hệ trẻ Ninh Hòa. Nhắn gửi đến các em học sinh, sinh viên có gắng học tập để không phụ lòng các thầy cô giáo, các mạnh thường quân.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao học bổng cho 226 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó có 52 sinh viên, tân sinh viên các trường cao đẳng, đại học, mỗi suất trị giá 4 triệu đồng; 167 học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn thị xã, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng; 7 học sinh mồ côi cha mẹ mỗi suất 2 triệu đồng.

Quỹ còn khen thưởng em Đỗ Thị Thùy My đỗ vào trường Đại học Y dược TP.HCM với số điểm 29,05, em Nguyễn Thị Hà Vy, đỗ vào trường Kinh tế Luật TP.HCM với số điểm 27,95.

Tổng số tiền trao học bổng cho các em trong năm 2020 là 496.500.000 đồng và 500 USD.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tấn Tuân tri ân và cảm ơn Quỹ học bổng Ninh Hòa đã giúp đỡ cho các học sinh, sinh viên khó khăn của địa phương trong suốt thời gian qua. Trong năm vừa qua ngành giáo dục Khánh Hòa đạt nhiều thành tích cao, vì vậy ông mong muốn các em học sinh, sinh viên cố gắng học tập, trở thành người có ích để xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển.

Được biết, Quỹ học bổng Ninh Hòa do hội đồng hương Ninh Hòa lập ra từ năm 2003, khi đó chỉ có 17 sinh viên được nhận học bổng với tổng số tiền là 21 triệu đồng. Sau 17 năm, quỹ đã trao học bổng cho 2.226 học sinh, sinh viên với số tiền hơn 4 tỉ đồng.

Quảng Ấn