Khánh Hòa: Mừng khánh tuế Hòa thượng Thích Ngộ Tánh

0
348
PGO -

Tối ngày 28-9 (12-8-Canh Tý), chư tôn đức Tăng và Phật tử đã vân tập về chùa Thiên Bửu (thôn Bình Thành, xã Ninh Binh, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) lễ Phật, lễ Tổ và khánh tuế Hòa thượng ân sư Thích Ngộ Tánh tròn 74 tuổi. Đây chính là nét đẹp truyền thống mà chư Tổ đã dày công xây dựng và vun đắp.

Thượng tọa Thích Nhuận Đức đại diện cho hàng đệ tử, pháp tử, pháp tôn dâng lời khánh tuế Hòa thượng Thích Ngộ Tánh, thể hiện lòng tôn kính biết ơn của hàng đệ tử đối với vị ân sư đã nuôi nấng, dìu dắt tầng tầng lớp lớp hàng đệ tử trên con đường tu đạo, để trở thành sứ giả Như Lai hoằng dương chính pháp, lợi lạc quần sanh.

Nhân dịp này, Hòa thượng đã có những lời đạo từ sách tấn đến các chúng đệ tử sống lục hòa, khi ra nhận trụ trì cần phải hướng dẫn Phật tử tu học, phải nhớ lời Phật dạy phước huệ song tu.

Buổi lễ đơn sơ trong không khí thắm tình đạo vị, sau khi thực hiện nghi thức đốt nến tri ân, dâng trà, cắt bánh và  thổi nến mừng sinh nhật, hàng đệ tử xuất gia và tại gia có những món quà dâng lên mừng khánh tuế Hòa Thượng ân sư.

Quảng Ấn