Khánh Hòa: Khóa tu niệm Phật kỳ III chùa Linh Sơn Pháp Ấn.

0
507
PGO -

Sáng ngày 6/4/2017 (10/3 Đinh Dậu), Thượng tọa Thích Minh Tâm và Tăng chúng chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức khóa tu niệm Phật lần thứ III năm 2017.

Những cơn mưa trái mùa tuy không nặng hạt nhưng kéo dài mấy hôm nay cũng không ngăn cản được tinh thần ham học, ham tu của đạo tràng niệm Phật chùa Linh Sơn Pháp Ấn với số lượng Phật tử hơn 300 người.

Khóa lễ bắt đầu vào lúc 7h30 phút sáng. Dưới sự hướng dẫn của TT.Thích Minh Tâm và tăng chúng chùa Linh Sơn Pháp Ấn, đại chúng đã trang  nghiêm lễ lạy sám hối, kinh hành niệm Phật và phóng sanh. Tiếp đến là chương trình thính pháp do sư cô TN.Minh Hòa, giáo thọ sư Trung – Cao cấp Phật học tỉnh Đồng Nai, trú xứ chùa Linh Bửu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thuyết giảng đề tài “Nhận diện khổ đau để vượt thoát khổ đau”.

Thông qua hai câu chuyện đau thương; một câu chuyện thời Đức Phật còn tại thế và một câu chuyện thời hiện tại, sư cô giảng sư đã ân cần sách tấn:

– Người tu cần nuôi dưỡng hạt giống từ bi, luôn quán chiếu tâm mình đang khởi niệm gì trong tam độc tham, sân, si để tập bỏ dần.

– Từ bỏ tham, sân, si phải giống như người làm vườn, khi nhổ cỏ phải nhổ tận gốc; không dùng câu Phật hiệu Nam mô A Di Đà Phật để đè nén phiền não.

-/ Khi đã nhận diện khổ đau theo chánh kiến (trong Bát Chánh Đạo) thì sẽ chuyển hóa để vượt qua khổ đau.

– Đức Phật đã chỉ dạy cho chúng sanh sự thật về đau khổ của on người; nguyên nhân của khổ là tham, sân, si, là ái dục; khi gốc của tham ái được tận diệt thì sự khổ cũng được tận diệt và con đường để hết khổ là tu theo Bát Chánh Đạo.

Buổi chiều sau khóa lễ tụng kinh Di Đà và lạy sám hối, sư cô giảng sư tiếp tục chủ trì chương trình Phật pháp vấn đáp. Đạo tràng niệm Phật chùa Linh Sơn Pháp Ấn đã trải qua chặng đường 16 năm với hàng trăm Phật tử xa gần về cộng tu nên việc giảng sư dành thời gian để giải nghi những băn khoăn thắc mắc là dịp để mọi người học tập mở mang kiến thức, nâng cao trình độ Phật pháp để phụng sự đạo pháp, phục vụ chúng sanh.

a01 a02 a03 a06 a08 a09 a11 a12 a13 a14 a15 a16 a17 a18 a19 a20 a21 (TN.Minh Hoa) a23 a24 a25 a27 a266

Tin, ảnh: Quảng Ấn