Khánh Hòa: Khóa tu “Một ngày an lạc” lần VII

0
1115
PGO -

Ngày 14/12 (16/11 Bính Thân), Ban Hoằng Pháp thị xã Ninh Hòa tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” lần thứ VII tại chùa Bảo Long (thôn Thuận Mỹ, xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).

Khóa tu được sự quang lâm chứng minh của Hòa thượng Thích Ngộ Tánh, UVHĐTSTƯ, Phó BTS PG tỉnh Khánh Hòa kiêm Trưởng BTS PG Ninh Hòa; Chư tôn đức Tăng Ni trong BTS, Ban Hoằng pháp cùng Tăng Ni trú trì các tự viện, tịnh thất trong thị xã.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, mưa lũ kéo dài nhưng khóa tu với chủ đề “Tịnh độ nhân gian” nhân lễ vía Đức Từ phụ A Di Đà, Phật tử các xã phường đã lội nước, đội mưa để vân tập về chùa dự lễ.

Ni sư trú trì Thích nữ Diệu Hạnh, Ni sư Thích nữ Diệu Thảo và Ban Hộ tự cũng tùng duyên tổ chức lễ tưởng niệm Tổ khai sơn chùa Bảo Long.

Hòa chung với không khí đón mừng Khánh đản Đức Phật A Di Đà cùng khắp mọi miền trên cả nước. Tối ngày 16/11, nhị vị Ni sư cùng các Phật tử bổn tự đã trang nghiêm tổ chức lễ hoa đăng vía Phật A Di Đà.

Những ngọn nến hoa đăng dần dần lan tỏa khắp sân chùa, tạo nên một không gian lung linh, huyền ảo, tràn ngập ánh sáng của lòng Từ Bi, Trí Tuệ, làm xua tan đi màn đêm lạnh giá của miền Bắc. Khi 48 lời đại nguyện của Đức Phật A Di Đà được vang lên, cả đại chúng dường như lắng đọng tâm tư, dồn hết tâm trí vào những lời nguyện của Ngài. Cầm ngọn nến trên tay, mỗi người đều thầm ước nguyện sẽ cố gắng tu học theo chánh pháp, thực hành những lời Chư Phật dạy để có cuộc sống an lạc, hạnh phúc, thoát khỏi khổ đau trong kiếp sống vô thường, mong ước khi hết báo thân này sẽ được sinh sang cõi Tây Phương Cực Lạc.

a01 a02 a03 a07 a08 a09 a10 a11 a12 a13 a14 a15 a21 a22 a23 a24 a25 a26 a27 a28 a29 a30 a31

Quảng Ấn- Ảnh: Đức Hỷ, Chơn Như