Indonesia: Diễn Đàn Liên Tôn Giáo Lan Tỏa Khoan Dung

0
1262
PGO -

Trong một thể hiện khoan dung tôn giáo, 28 lãnh đạo của các tôn giáo lớn ở Indonesia: Phật giáo, Khổng giáo, Hindu giáo, Hồi giáo, Công giáo và Tin Lành – đã tham gia vào một buổi trò chuyện với nhà vua Saudi Arabia, Vua Salman bin Abdul Aziz Al-Saud.

Mar-17-B02

Một người lính đang cảnh giới khi Vua Salman đến Bali. (Ảnh: AFP)

Trong một buổi họp kín kéo dài 30 phút hôm thứ sáu tuần trước, ngày 3/3/2017, nhà vua Saudi Arabia đã ca ngợi cuộc sống tôn giáo của Indonesia và kêu gọi các lãnh đạo tôn giáo đoàn kết lẫn nhau để đảm bảo quyền lợi của mọi tín đồ.

“Sự ổn định ở Indonesia là kết quả của tinh thần khoan dung và chung sống giữa những tín đồ của mọi đức tin. Chúng ta luôn luôn nên đưa tay ra trong cộng đồng tín đồ để tăng cường những giá trị của khoan dung”, nhà vua phát biểu.

Vua Salman là người lãnh đạo một trong những quốc gia ôn hòa nhất thế giới, đã nhấn mạnh sự cần thiết đối với tất cả các tôn giáo phải đứng lên và bảo vệ các quyền lợi của những tín đồ của họ.

“Một hành động như vậy là quan trọng để kiềm chế sự ảnh hưởng của chủ nghĩa cấp tiến và cực đoan”, ông nói.

Chính quyền của tổng thống Joko “Jokowi” Widodo có vẻ như nhân chuyến viếng thăm của Vua Salman, người được mệnh danh là “người bảo vệ thánh đường linh thiêng của Hồi giáo” để lan tỏa thông điệp khoan dung trong đất nước mình.

Bản thân tổng thống Joko đã giữ vai trò là người đứng đầu diễn đàn liên tôn giáo hôm thứ sáu.

“Thưa đức vua Salman bin Abdul Aziz Al-Saud, các nhà lãnh đạo tôn giáo hiện diện ở đây là những tài sản vinh dự của Indonesia trong việc đóng góp vào hòa bình của đất nước này và thế giới”, tổng thống Jokowi bắt đầu diễn đàn liên tôn giáo bằng việc ca ngợi Vua Salman.

Vua Salman đến Indonesia, viếng thăm Jakarta trong vòng ba ngày, sau đó bay đến Bali nghỉ dưỡng đến ngày 9/3/2017.

Dân Nguyễn

(Dịch từ The Star Online)