Indonesia: 15 nghìn người các tôn giáo cầu nguyện vì lợi ích quốc gia

0
441
PGO -
Hôm thứ Ba, ngày 23/10/Bính Thân (22/11/2016), tổng cộng 15.000 người gồm thành viên của các lực lượng quân đội, cảnh sát, các nhà lãnh đạo tâm linh, đoàn thể trong năm tôn giáo đồng tổ chức cầu nguyện chung tại Tổng Hành dinh Quân sự Makodam V Brawijaya.
Buổi cầu nguyện tập thể được tổ chức vì sự lợi ích an toàn quốc gia cho cuộc bầu cử các cấp Indonesia vào năm 2017, bao gồm các cuộc Thống đốc Jakarta.

Buổi cầu nguyện chung đồng tổ chức tại ba địa điểm khác nhau. Đối với Hồi giáo tổ chức cầu nguyện tại căn cứ quân sự Makodam V Brawijaya, các Kitô hữu Thiên Chúa giáo, Tin lành giáo tổ chức cầu nguyện tại Tây Warriors, Ấn Độ giáo và Phật giáo tổ chức cầu nguyện nơi khác.

Thiếu tướng Made Sukadana chỉ huy quân sự khu vực Makodam V Brawijaya, giải thích rằng các buổi cầu nguyện đã được thực hiện bởi năm tôn giáo khác nhau, đồng cầu nguyện vì lợi ích an toàn quốc gia Indonesia.

Thiếu tướng Made Sukadana cho biết: “Có đến 101 địa điểm bầu cử trong năm tới, trong đó có thủ đô Jakarta. Chúng ta đồng cầu nguyện rằng đất nước Indonesia vẫn an toàn trong đa dạng.”
Kế hoạch hành động liên quan ngày 02/12/2016, tuyên bố không thể cấm các công dân của Đông Java. Tuy nhiên Thiếu tướng Made Sukadana không hy vọng nhiều người dân Đông Java đi đến thủ đô Jakarta.

Cuối tuần trước, buổi cầu nguyện tương tự cũng đã được tổ chức tại khu vực Jakarta Monas, cũng như ở một số địa điểm khác như nhà thờ Immanuel Gambir, nhà thờ Đức Bà, Giáo hội HKBP Cililitan, Indonesia, nhà thờ Cơ đốc Kwitang và Mustika Pura Cijantung.
Buổi lễ cầu nguyện chung với nhau, với sự tham dự của hàng nghìn nhân viên của quân đội, cảnh sát và công dân thủ đô Jakarta. Hiện diện trong buổi cầu nguyện có cảnh sát trưởng quốc gia Indonesia, tướng Tito Karnavian, Tư lệnh Lực lượng Vũ trang Indonesia, tướng Gatot Nurmantyo”.
Vân Tuyền (Nguồn: (Nguồn: Pos Kota)