Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang trao 100 xuất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

0
1324
PGO -

Nhân Lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2017, sáng ngày 18/11/ 2017, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang do ĐĐ Thích Khải Bảo làm Trưởng đoàn đã phối hợp với Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh Tiền Giang có chuyến viếng thăm và trao tặng một máy Photocopy cho trường THCS Bình Đức (xã Trung An, thành phố Mỹ Tho), cùng 100 suất học bổng cho các em học có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học tại đây, với tổng số tiền là 85 triệu đồng.


Đúng 7h30 Đoàn đã có mặt tại trường THCS Bình Đức.

Tại trường THCS Bình Đức, tham dự buổi Lễ, về phía chính quyền có ông: Huỳnh Văn Hải – UV BCH Đảng bộ Khối các Cơ quan tỉnh Tiền Giang, Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh, kiêm Uỷ Viên Thường Vụ Hội Khuyến Học tỉnh; Ông Nguyễn Thành Nhân – Cán bộ phòng Giáo Dục Và Đào Tạo thành phố Mỹ Tho; ông Nguyễn Thành Hoặc thành UV Bí thư Đảng Uỷ xã Trung An; bà Lê Thị Mỹ Phương – Bí Thư xã Đoàn xã Trung An; bà Lê Thị Thùy Dương – Phó Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ xã Trung An; bà Nguyễn Thị Bích Liên – Cán bộ Tài chính Kế toán tỉnh Long An,…

Về phía Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang có: ĐĐ Thích Khải Bảo, ĐĐ Thích Toàn Đăng và ĐĐ Thích Khải Long đại diện cho chùa Thiền Tôn Phật Quang; anh Trí Thành – Hội trưởng Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang; anh Nghiêm Tuệ – Hội phó Hội Từ Thiện, cùng các thành viên trong Hội.

Về phía nhà trường có: cô Nguyễn Hồ Trúc Vân – Phó Hiệu trưởng, Bí thư Chi bộ trường THCS Bình Đức; cô Nguyễn Thị Thu Hương – Chủ tịch Công đoàn nhà trường; cùng toàn thể thầy, cô giáo và học sinh trường THCS Bình Đức.

Ngoài ra còn có bà Lê Thị Mơ – Trưởng Ban đại diện Cha Mẹ Học Sinh; bà Phạm Trần Phương Đào – Phó trưởng Ban đại diện Cha Mẹ Học Sinh; các Chi hội trưởng các khối lớp; cùng các vị mạnh thường quân đại diện công ty xí nghiệp và bà Đỗ Thị Kim Ngọc – Ủy viên Ban Điều Hành Tòa thánh Cao Đài Việt Nam Bình Đức,…

Mở đầu chương trình, nhà trường tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017).

Buổi lễ đã ôn lại truyền thống Tôn sư trọng đạo của dân tộc, đồng thời ca ngợi tinh thần yêu nghề, tận tụy của các thầy, cô giáo, và tuyên dương khen thưởng những cá nhân, tập thể có nhiều cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016 – 2017.

 Về khen thưởng tập thể: nhà trường đã nhận được danh hiệu trường tiên tiến cấp thành phố.

Về khen thưởng cá nhân đã có nhiều thầy, cô giáo nhận giấy khen đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp thành phố, cũng như nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục…

Kế đến là chương trình trao 100 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học, nhằm động viên, khuyến khích tinh thần vượt khó vươn lên, và tạo điều kiện cho các em học tập tốt hơn.

Tại buổi Lễ, ĐĐ Thích Khải Bảo – Đại diện cho chùa và Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang phát biểu. Đại đức nhấn mạnh: trên tinh thần thực hiện lòng từ bi của Đức Phật dạy thì Hội Từ Thiện luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình đó là chia sẻ, đóng góp cho những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống. Trong những năm qua, Hội đã hướng tới chương trình Khuyến khích Đạo đức Học đường có khen thưởng tại các trường trên các tỉnh thành trong cả nước, với mong muốn góp phần cùng nhà trường, giáo dục đạo đức cho các em học sinh ngày càng hoàn thiện hơn.

Và Hội Từ Thiện đã phát động chương trình này dựa trên 4 tiêu chí dành cho học sinh:

  1. Hiếu kình với ông bà, cha mẹ, những người lớn hơn mình.
  2. Kính trọng thầy cô giáo.
  3. Tử tế thương yêu giúp đỡ mọi người
  4. Có lòng yêu nước đậm sâu, đoàn kết thương yêu nhau trong cuộc sống.

Sau khi phát động, Ban lãnh đạo nhà trường cùng tập thể Giáo viên sẽ luôn quan tâm, theo dõi sát sao trong suốt quá trình thực hiện, góp phần thúc đẩy đạo đức học sinh, xây dựng nên một xã hội tốt đẹp.

Thật sự, chương trình “Bồi Dưỡng Đạo Đức Học Đường” của Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang từ nhiều năm nay đã mang đến một sắc màu mới về giáo dục rèn luyện nhân cách cho học sinh. Tại những trường có phát động chương trình “Khuyến khích đạo đức học đường” này thì tỉ lệ học sinh bạo lực học đường gần bằng “không”. Điều đáng mừng là các em trở nên ngoan hơn, biết vâng lời thầy cô và hiếu kính với ba mẹ, biết yêu mến bạn bè, biết đoàn kết, yêu nước… Nhân đây, Đại đức cũng động viên các em học sinh về quan điểm sống hy sinh, phụng sự, cống hiến, làm lợi ích cho mọi người.

Kế đến, để đáp ứng yêu cầu dạy và học tập của thầy cô giáo và học sinh, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang đã trao tặng cho trường THCS Bình Đức 1 máy Photocopy trị giá 35 triệu đồng. Và tặng 100 suất học bổng cho các em học sinh, mỗi suất là 500.000 VNĐ. Đây là tất cả tấm lòng chân thành của các phật tử hảo tâm muốn gửi đến các em với mong muốn bằng sự hiếu học và tinh thần vượt qua khó khăn, các em vẫn luôn tiếp bước đến trường.

Trong buổi Lễ trao học bổng, cô Nguyễn Hồ Trúc Vân đại diện cho nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang vì sự đóng góp quý báu thiết thực đến nhà trường trong việc tạo điều kiện cho các em học sinh thực hiện được những ước mơ hoài bão của mình, để mai này các em có thể tung cánh bay lên trở thành những con người có ích cho đất nước, xã hội.

Cũng tại buổi Lễ, anh Trí Thành – Hội trưởng Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang đã nhận phần quà lưu niệm do nhà trường trao tặng cho Hội.

Sau đó, Hội tiếp tục chuyến thăm các mẹ Việt Nam anh hùng tại tỉnh Tiền Giang.

Được biết, thông qua Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang, vào ngày 18/05/2017, Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang đã nhận phụng dưỡng đến cuối đời hai bà Mẹ VNAH, với mong muốn giúp các Mẹ được vui vẻ, hạnh phúc lúc về già. Mỗi tháng Hội hỗ trợ 2 triệu đồng. Ngoài ra, khi tết đến hay các kỳ Lễ lớn, cũng như lúc các Mẹ ốm đau Hội cũng đến thăm và tặng quà.

Nay Đoàn đã đến thăm Mẹ Nguyễn Thị Tư sinh, năm 1924, đang sinh sống tại ấp Tân Phú, xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang và Mẹ Bùi Thị Ngọ tại ấp Gò Xoài, xã Tân Trung, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

Đón tiếp Đoàn có đại diện chính quyền địa phương của xã Tân Thới và xã Tân Trung.

Trong quý IV này, Hội đã trao tặng cho mỗi Mẹ 6.000.000 VNĐ (từ tháng 10 – 12/2017) và một phần quà trị giá 500.000 VNĐ.

Việc làm này trên tinh thần tri ân trước những đóng góp to lớn mà các Mẹ đã dành cho cho Tổ quốc; đồng thời còn giáo dục lớp trẻ về lòng yêu nước, về đạo đức biết ơn và đền ơn./.

Tuệ Đăng