Hội Nhà báo TP.HCM: Trao giải báo chí viết về nông nghiệp, nông thôn

0
1135
PGO -

 Sáng nay, 12-4, tại Hội trường Hội Nhà báo TP.HCM (số 14 Alexandre De Rhodes, phường Bến Nghé, quận 1) đã diễn ra lễ trao giải báo chí “Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển nông thôn” lần III, năm 2014-2016.

Cuộc thi do Câu lạc bộ phóng viên kinh tế nông nghiệp TP.HCM (CLB PVKTNN TP, là tổ chức tập hợp các phóng viên của 22 cơ quan báo, đài trung ương và địa phương trên địa bàn TP.HCM, phụ trách các thông tin liên quan đến hoạt động kinh tế nông nghiệp và nông thôn), phối hợp với Hội Nhà báo TP.HCM tổ chức.

ANHBA (2).JPG
Quang cảnh buổi lễ trao giải tại Hội Nhà báo TP.HCM

Theo ông Dương Vũ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP.HCM, cuộc thi đã
nhận được 109 tác phẩm đến từ 24 cơ quan báo chí gửi về tham dự, Ban Giám khảo đã chọn các tác phẩm trao giải lần này: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 5 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Nội dung chủ đề của cuộc thi: phản ánh thực tế đời sống, những sự kiện, thành tựu nổi bật, thực trạng, những bất cập của hoạt động nông nghiệp và nông thôn địa bàn TP.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đề xuất những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và nông dân. Biểu dương kịp thời tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, nông dân điển hình, có những sáng tạo góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Cổ vũ những cá nhân, doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư, phát triển kinh tế- xã hội vùng nông thôn khó khăn, miền núi, hải đảo, biên giới…

Tin, ảnh: Kiều Oanh – Giác Ngộ