Hàn Quốc: Nhà Sư Tây Tạng Yongey Mingyur Rinpoche Thăm Hàn Quốc

0
2413
PGO -

Yongey Mingyur Rinpoche, một thiền sư Phật giáo Tây Tạng mới nổi, hiện đang viếng thăm Hàn Quốc để giảng dạy và hướng dẫn thiền định.

01-h01

Thiền sư Phật giáo Tây Tạng Yongey Mingyur Rinpoche.

Đến Hàn Quốc theo lời mời của nhóm thiền định Telga Korea, Yongey Mingyur Rinpoche sẽ tổ chức một khóa hướng dẫn thiền định tại Hiệp hội Bhikuni Hàn Quốc ở nam thủ đô Seoul vào hai ngày thứ sáu và thứ bảy, tức ngày 4 và 5/11/2016, đồng thời thuyết giảng về “Thỏa mãn bản thân trong thời đại bất ổn bằng niềm hoan lạc” vào thứ ba tuần sau, tức ngày 8/11/2016.

Ngày 11/11/2016, tại chùa Hongbeop ở Busan, Yongey Mingyur Rinpoche sẽ có bài giảng về hành trình ngộ đạo của mình trong bốn năm qua.

Yongey Mingyur Rinpoche đã từng đến Hàn Quốc vào năm 2001 và kể từ đó đã hành thiền trong khoảng bốn năm rưỡi. Đây là sự kiện chính thức lần đầu tiên của thiền sư này sau khi kết thúc kì thiền định.

Yongey Mingyur Rinpoche được mệnh danh là người đàn ông hạnh phúc nhất thế giới. Phòng thí nghiệm Waisman về hình ảnh và hành vi não bộ thuộc Đại học Wisonsin (Mỹ) vào năm 2002 đã quay phim các hoạt động não bộ của Yongey bằng MRI và họ đã thấy sóng alpha – loại sóng phát ra khi con người cảm thấy vui vẻ – trong não bộ của Yongey cao gấp 7 – 8 lần người bình thường.

Yongey Mingyur Rinpoche được công nhận là hóa thân thứ bảy của đại sư Phật giáo Tây Tạng Mingyur Rinpoche khi anh mới lên ba tuổi, đồng thời Yongey cũng được xem là một hóa thân của lãnh đạo tôn giáo thế kỉ 20 Kanpo Rinpoche. Từ năm 1998, Yongey đã được đào tạo về đức hạnh Phật giáo, khoa học tâm lý học và não bộ hiện đại trên khắp thế giới.

Dân Nguyễn/ Pháp bảo

(Dịch từ The Dong-A Ilbo)