Hải Phòng: Một ngày tràn ngập tình yêu thương tại KTMH chùa Hang

0
390
PGO -

Hôm qua, ngày 13/8/2017 ( 23/6 ( Nhuận) /Đinh Dậu), hơn 1000 bạn trẻ đã vân tập về chùa Hang ( Cốc Tự), khu I, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng để tham dự khóa tu “ Một ngày yêu thương” lần thứ VI năm 2017.

Đúng 8h00 phút sáng qua, đã chính thức diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu “ Một ngày yêu thương” lần thứ VI năm 2017 tại chùa Hang, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Đại Đức Thích Giác Hiệu – Ủy viên ban hoằng pháp GHPGVN thành phố Hải Phòng, trưởng BTC khóa tu “Một ngày yêu thương”, đương gia chùa Hang – Đồ Sơn; Sư thầy: Thích Giới Định – Ủy viên BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, Sư cô: Thích Diệu Tấn – Chủ nhiệm khóa tu, cùng đông đảo chư tôn đức Tăng Ni nội ngoại thành của thành phố Hải Phòng cũng quang lâm về tham dự buổi lễ.

Thay mặt cho Ban tổ chức khóa tu mùa hè “ Một ngày yêu thương” lần thứ VI, Đại đức Thích Giác Hiệu – Trưởng Ban tổ chức đã lên phát biểu khai mạc khóa tu. Bài phát biểu nhấn mạnh mục đích của việc tổ chức khóa tu mùa hè là để nuôi dưỡng tâm Từ bi, Hỷ xả, hạnh lắng nghe, đồng thời tạo những thuận duyên cho các em Thanh thiếu niên Phật tử và học sinh được giao lưu chia sẻ, tiếp cận kỹ năng sống nhằm hoàn thiện bản thân, biết yêu thương tất cả mọi người xung quanh, thông qua đó góp phần xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh, tư duy tích cực, nghĩ điều thiện, nói điều thiện, làm việc thiện, đem lại lợi ích thiết thực cho mỗi tự thân của các em tham dự khóa tu và nhân rộng ra làm lợi ích cho tuổi trẻ trong cộng đồng xã hội.

Nhân dịp này, đại diện cho BTC khóa tu, Đại đức Thích Giác Hiệu đã lên trao quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong năm học vừa qua đang học tập, sinh hoạt tại quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, những món quà tuy nhỏ nhưng rất ý nghĩa để đúng vào dịp năm học mới này, các em sẽ có sách vở, cặp sách, đồ dùng học tập để tới trường, giúp các em và gia đình vơi bớt khó khăn, mặc cảm trong cuộc sống.

Ngay sau khi kết thúc buổi lễ khai mạc, hơn 1000 khóa sinh đã chính thức bước vào thời khóa tu tập của khóa tu: “ Một ngày yêu thương” lần thứ VI với thời khóa tụng kinh Vu Lan – Báo Hiếu. Sư Cô Thích Giới Định và Sư cô Thích Diệu Vi đã hướng dẫn cho hơn 1000 bạn trẻ có mặt tại khóa tu cách tụng kinh, mục đích của việc tụng kinh và đặc biệt hơn nữa là qua lời Phật dạy trong kinh Vu lan – Báo Hiếu. Qua thời kinh này, các em khóa sinh đã hiểu được phần nào công sinh thành dưỡng dục của cha và mẹ, những nỗi vất vả, gian khổ, dành hết trọn cả cuộc đời mình cho con cái, từ lúc sinh con ra đến khi con trưởng thành, cũng như nuôi nấng các em để các em có được thân hình, vóc dáng và cuộc sống như ngày hôm nay.

Khóa lễ tụng kinh Vu Lan vừa kết thúc, cũng là lúc các bạn trẻ được lắng đọng tâm tư đón nghe một thời pháp thoại rất ý nghĩa và xúc động do sư thầy Thích Giới Định thuyết giảng. Thời pháp tuy ngắn nhưng đã để lại rất nhiều ấn tượng, chạm đến trái tim của các bạn trẻ, khiến cho các bạn không thể ngăn nổi dòng nước mắt thông qua những câu chuyện cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng, giản dị, mộc mạc nhưng lại rất thực tế. Khi nghe xong những câu chuyện ngắn này, các em dường như cảm thấy mình có lỗi với ba mẹ rất nhiều, những giọt nước mắt hối hận, ăn năn đã lăn dài trên má. Chắc hẳn sau khi khóa tu này kết thúc, khi về nhà, các bạn sẽ thay đổi tư duy, thay đổi suy nghĩa và sẽ có những hành động tích cực hơn nhằm báo đáp thâm ân trời biển của 2 đấng sinh thành.

Buổi chiều cùng ngày, hơn 1000 khóa sinh đã được giao lưu văn nghệ cùng ca nhạc sỹ Sỹ Luân đến từ thành phố Hồ Chí Minh với những ca khúc mang âm hưởng Phật giáo và các ca khúc ca ngợi công ơn của cha và mẹ. Ngoài ra vào giữa giờ giải lao, các em còn được chơi trò chơi, giao lưu cùng quý sư thầy, sư cô, giao lưu giữa các khóa sinh và đi kinh hành niệm Phật quanh bờ biển khu I, Đồ Sơn trong một không gian linh thiêng, không khí trong lành.

Đặc biệt trước khi kết thúc khóa tu “ Một ngày yêu thương” lần thứ VI năm 2017, các bạn khóa sinh đã được tham gia chương trình talk show mang tên: “ Xóa bỏ quá khứ”, tại buổi talk show này, các bạn trẻ đã thẳng thắn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, bày tỏ suy nghĩ của mình về những vấn đề chưa thể giải quyết được trong cuộc sống, cũng như những mẩu chuyện rất cảm động về gia đình, về tỉnh cảm của con cái đối với cha mẹ và những người xung quanh. Qua những lời chia sẻ chân thành này, các sư thầy, sư cô trong BTC khóa tu đã gỡ bỏ dần những vướng mắc của các bạn mà các bạn đã gặp phải trong cuộc sống, giúp các bạn xóa bỏ những điều tiêu cực, những mặc cảm trong cuộc sống nhằm hướng đến một tương lai “ khỏe mạnh”, đồng thời thực hành lời Phật dạy để có một cuộc sống an lạc, không còn phiền não.

Khóa tu “ Một ngày yêu thương” đã khép lại mang theo thông điệp yêu thương đến với hơn 1000 em khóa sinh là:  “ Hãy biết yêu thương, chia sẻ với tất cả mọi người xung quanh”. Mang tất cả những gì đã được học của ngày hôm nay, áp dụng vào trong cuộc sống hàng ngày để có một cuộc sống an vui và hạnh phúc.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận:

Hơn 1000 bạn trẻ về tham dự khóa tu

Sư cô Thích Giới Định điều hành chương trình

Đại đức Thích Giác Hiệu – Trưởng BTC khóa tu

Niệm Phật cầu gia bị

Đại đức Thích Giác Hiệu phát biểu khai mạc

Văn nghệ chào mừng

Tiết mục ảo thuật

Đại đức Thích Giác Hiệu trao quà từ thiện

Đại diện khóa sinh dâng lời phát nguyện

Sư cô Thích Giới Định hướng dẫn khóa sinh tụng kinh vu lan báo hiếu

Các bạn trẻ tụng kinh Vu Lan – Báo Hiếu

Sư cô Thích Giới Định giảng pháp

Các bạn không khỏi xúc động khi được nghe những mẩu chuyện về tình mẫu tử

Các bạn trẻ đi kinh hành, niệm Phật.

Các bạn trẻ giao lưu cùng quý thầy và các bạn đồng tu

Các bạn trẻ giao lưu cùng Nhạc sỹ, ca sỹ Sỹ Luân

Các sư thầy, cư cô hướng dẫn khóa tu

các bạn trẻ thi nét đẹp khóa sinh chùa Hang

Các bạn trẻ học cách lễ Phật, lạy Phật

Đại đức Thích Giác Hiệu trao giải thưởng cho các bạn tham gia trò chơi

Các đội đoạt giải cao khi tham gia trò chơi ngoài giờ

Chương trình Talk Show ” Xóa bỏ quá khứ”

Một bạn trẻ đã không ngần ngại chia sẻ về hoàn cảnh gia đình mình

Nhạc sỹ Sỹ Luân không khỏi xúc động khi nghe câu chuyện về hoàn cảnh của 1 bạn khóa sinh.

Bạn khóa sinh sau khi chia sẻ về hoàn cảnh của mình đứng lên đỉnh lễ chư Tăng

Sau khi bạn trẻ chia sẻ về hoàn cảnh gia đình mình các bạn đồng cảm với hoàn cảnh của bạn mình qua cái ôm thân thiết.

SC Thích Giới Định chia sẻ cùng các bạn khóa sinh

Các bạn khóa sinh không ngại chia sẻ về cuộc sống của mình

Cái ôm thể hiện tình yêu thương của Đại đức Thích Giác Hiệu đối với các bạn trẻ.

Thành Trung – Leo Studio