Hải Phòng: Lung linh đêm hoa đăng tri ân cha mẹ tại chùa Hang

0
780
PGO -

Tối ngày 26 tháng 8 năm 2017 ( nhằm ngày 5/7/Đinh Dậu), tại chùa Hang, khu I, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng đã diễn ra Đêm nhạc “ Báo ơn – Báo hiếu” và đêm hoa đăng kính mừng Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL. 2561 – DL. 2017 với sự tham gia của các văn nghệ sỹ đến từ TP.HCM và đoàn ca múa thành phố Hải Phòng.

Tham dự đêm nhạc có sự hiện diện của Đại đức Thích Giác Hiệu – Đương gia chùa Hang – Đồ Sơn, ủy viên ban hoằng pháp GHPGVN thành phố Hải Phòng, phó ban tổ chức đêm nhạc và hoa đăng kính mừng đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL. 2561 – DL. 2017, SC. Thích Giới Định – Ủy viên BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, cùng đông đảo chư tôn đức Tăng Ni ủy viên BTS GHPGVN quận Đồ Sơn, chư tôn đức tăng ni trong và ngoài thành phố Hải Phòng.

Về phía chính quyền có ông: Hoàng Trung Hiếu – Phó chủ tịch UBND quận Đồ Sơn, các ông bà lãnh đạo chính quyền đai diện cho các cấp ủy, Đảng thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng cùng hàng ngàn bà con Phật tử, du khách thập phương gần xa và nhân dân địa phương về tham dự đại lễ.

Trước khi chính thức diễn ra đêm nhạc “ Báo Ơn – Báo Hiếu”, thay mặt cho Ban tổ chức chương trình, Đại đức Thích Giác Hiệu đã lên phát biểu khai mạc đêm nhạc, mục đích chính của việc tổ chức đêm nhạc và đêm hoa đăng là nhằm truyền tải thông điệp về tình yêu thương của con cái đối với ông bà, cha mẹ, cùng với đó là ước muốn con cái phải biết hiếu dưỡng ông bà cha mẹ. Đặc biệt là thế hệ trẻ hiện nay còn chưa chú ý, chưa quan tâm, rất thờ ơ với những người xung quanh, thậm chí thờ ơ với ngay cả chính ông bà, cha mẹ của mình, những người đang hàng ngày vất vả lam lũ, hy sinh cả cuộc đời của mình cho con cái. Và mùa Vu lan đang đến gần cũng chính là mùa mà tất cả chúng ta phải hướng  tâm thành kính nhất của mình dâng lên ông bà, cha mẹ hiện tiền cũng như đã quá vãng bằng những việc làm, những hành động thiết thực. Chính vì lẽ đó nên Ban tổ chức đã quyết định tổ chức đêm nhạc với chủ đề “ Báo Ơn – Báo Hiếu” để mỗi người chúng ta hãy nghĩ tưởng về công ơn của ông bà, cha mẹ nhân mùa Vu Lan.

Ngay sau bài phát biểu khai mạc, đã chính thức diễn ra Đêm nhạc “ Báo Ơn – Báo Hiếu” kính mừng đại lễ Vu lan PL.2561 – DL. 2017. Đêm nhạc có sự tham gia của đông đảo các ca sỹ, văn nghệ sỹ đến từ thành phố Hồ Chí Minh và các văn nghệ sỹ đến từ đoàn ca múa thành phố Hải Phòng, các ca sỹ nhí, mẫu nhí đến từ trung tâm Ươm Mầm Tài Năng Hải Phòng:  NSƯT Khánh Hòa, Ca nhạc sỹ Phật tử Sỹ Luân, Ca sỹ Tim, ca sỹ Trương Quỳnh Anh, ca sỹ Thanh Hậu, ca sỹ Viết Khanh, ca sỹ Anh Tuấn, biên đạo múa Đặng Tiến Thuận, vũ đoàn Camelia, mẫu nhí Nguyễn Lê Khánh Linh trở về từ cuộc thi công chúa hoàng tử quốc tế tại Thái Lan năm 2017, bé Quang Hưng, bé Nguyễn Khánh Linh đang theo học tại Trung tâm ươm mầm tài năng Hải Phòng,…

Đến với đêm nhạc với chủ đề “ Báo Ơn – Báo Hiếu” tại chùa Hang – Đồ Sơn, các ca sỹ đã gửi gắm tình cảm của mình đối với ông bà, cha mẹ thông qua các ca khúc ca ngợi chư Phật, chư Bồ Tát, ca ngợi tình mẫu tử, tình phụ tử và ca ngợi công sinh thành dưỡng dục của 2 đấng song thân. Đồng thời cũng là để cúng dàng lên mười phương chư Phật nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu PL. 2561 – DL. 2017 năm nay.

Ngay sau khi kết thúc Đêm nhạc kính mừng Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL. 2561 – DL. 2017, một phần nghi lễ quan trọng mà toàn thể đại chúng rất mong đợi đó là đêm hoa đăng tri ân cha mẹ. Với giọng đọc và lời dẫn chương trình truyền cảm, xúc động của Sư cô Thích Nữ Diệu Tấn và  Sư cô Thích Giới Định về công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ đã làm cho các bạn trẻ, các Phật tử không cầm được nước mắt khi nghĩ nhớ tới công ơn của cha mẹ.

Tại buổi lễ, Chư tôn đức Tăng Ni cùng chính quyền địa phương và toàn thể đại chúng đã đối trước Chư Phật làm lễ dâng hương, bạch Phật cầu nguyện Quốc thái, Dân an, cầu cho cha mẹ hiện tiền được phúc thọ tăng long và cửu huyền thất tổ quá vãng sớm được siêu sinh về miền Cực Lạc. Ngay sau lễ dâng hương, Đại đức Thích Giác Hiệu đã xin ánh sáng từ bàn Phật rồi truyền ánh sáng của tình thương, của sự hiểu biết đó cho Chư tôn đức Tăng Ni, các cấp chính quyền địa phương, các Phật tử và các thiện nam, tín nữ có mặt tại buổi lễ. Dần dần ánh sáng của lòng từ bi, trí tuệ đó đã lan tỏa khắp khuôn viên chùa Hang, lại càng làm cho buổi lễ trở nên linh thiêng, huyền ảo và lung linh hơn.

Quý Phật tử, quý thiện nam, tín nữ cầm ngọn đèn trên tay nghĩ tưởng tới công ơn cha mẹ và thầm nguyện với lòng mình sẽ làm thật nhiều việc tốt để hồi hướng công đức đó cho ông bà cha mẹ, nguyện noi theo tấm gương hiếu hạnh của Ngài đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát.

Đêm nhạc và đêm hoa đăng đã dần khép lại trong niềm hoan hỷ vô biên, để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng tất cả mọi người tham dự đại lễ, một buổi tối với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, hứa hẹn một mùa Vu Lan Báo Hiếu tràn ngập hạnh phúc.

Xin chia sẻ một số hình ảnh ghi nhận:

Tin: Thành Trung – Hình: Thành Công