Hải Phòng: CLB Thiện nguyện Trái Tim Xanh cứu trợ đồng bào Quảng Trị bị lũ lụt

0
20
PGO -

Giúp nhau những lúc nguy nan. Hiểu thương đùm bọc, nhân gian an hòa”. Ngày 18/10/2020, CLB Trái tim xanh chùa Danh Lam (thôn Xuân Chiếng, xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng) do Sư Thầy Thích Diệu Hiện, trụ trì chùa, Chủ nhiệm CLB, làm Trưởng đoàn, đã trao 350 phần quà hỗ trợ bà con cù lao Bắc Phước, xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, vượt khó mùa mưa lũ.

Khởi hành từ Hải Phòng vào ngày 17/10/2020, vượt hơn 600 km, với nhiều đoạn quốc lộ ngập nước, được sự hỗ trợ của địa phương đoàn đã tiếp cận được thôn Bắc Phước, vốn bị cô lập 10 ngày nhưng chưa có đoàn từ thiện đến hỗ trợ.

Khi đoàn đến nơi, nước còn ngấp nghé mặt đường của thôn, bà con địa phương đang đẩy bùn, làm vệ sinh dọn dẹp nhà cửa. Đại diện đoàn đã chia sẻ, động viên bà con giữ gìn sức khỏe, cố gắng vượt qua khó khăn trước mắt, vì vẫn còn rất nhiều tấm lòng thiện nguyện đang hướng về bà con miền Trung yêu thương.

Từng phần quà được trao tay, từng ánh mắt Hiểu Thương của các thành viên CLB hòa quyện cùng ánh mắt tri ân, sự cảm động của đồng bào, đã tạo nên không khí ấm áp chân thành. Mỗi phần quà bao gồm: gạo, muối vừng, nước mắm, bột nêm, dầu ăn, nước uống, đường, sữa, 2 thùng mì, bánh kẹo và 100 ngàn đồng tiền mặt.

Đường về tuy xa lại phải trải qua mưa gió vây quanh, nhưng tất cả các thành viên trong CLB đều rất hoan hỷ vì đã được theo Sư Thầy Chủ nhiệm có một chuyến đi trải nghiệm thực tế đầy ý nghĩa, trong hành trình học và hành theo Lời Phật dạy: “Sống trong môi trường tốt. Được tạo tác nhân lành. Được đi trên đường Chánh. Là Phước đức lớn nhất”.

Bắc Hải