Hải Phòng: Chư Tăng, Phật tử chùa Hang tặng quà nhân dịp Tết trung thu cổ truyền

0
14
PGO -

Sáng ngày 26/09/2020 (nhằm ngày 10/08 năm Canh Tý), tại UBND phường Ngọc Xuyên, Q. Đồ Sơn, TP. Hải Phòng do HT. Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN TP. Hải Phòng, Trụ trì chùa Hang – Đồ Sơn đã trao 20 phần quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp tết trung thu cổ truyền năm Canh Tý.

Tham dự buổi phát quà còn có sự hiện diện của ĐĐ. Thích Giác Hiệu – Đương gia chùa Hang – Đồ Sơn, TP. Hải Phòng; ông Phạm Hoàng Tuấn – Phó chủ tịch UBND Q. Đồ Sơn, TP. Hải Phòng cùng các ông bà đại diện cho các cấp ủy Đảng thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN Q. Đồ Sơn, phường Ngọc Xuyên, đại diện các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Q. Đồ Sơn, TP. Hải Phòng.

HT. Thích Thanh Giác tặng quà tết trung thu cho các em học sinh

Trên tinh thần Từ bi – Cứu khổ – Ban vui của Đạo Phật, nhân dịp chuẩn bị đón tết trung thu cổ truyền năm Canh Tý, HT. Thích Thanh Giác và ĐĐ. Thích Giác Hiệu đã trao 20 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc trong năm học vừa qua, mỗi phần quà có giá trị 500 ngàn đồng bao gồm 1 phong bì tiền mặt và một túi quà bánh trung thu nhằm động viên, khích lệ các cháu trong học tập.

Ông Phạm Hoàng Tuấn – Phó chủ tịch UBND Q. Đồ Sơn phát biểu tri ân chư Tăng, Phật tử chùa Hang

Phát biểu tại buổi phát quà, ông Phạm Hoàng Tuấn – Phó chủ tịch UBND Q. Đồ Sơn đã gửi lời tri ân tới BTS GHPGVN TP. Hải Phòng, cá nhân HT. Thích Thanh Giác và ĐĐ. Thích Giác Hiệu trong những năm vừa qua đã luôn quan tâm đến vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn quận. Đặc biệt, những đối tượng chính sách, những hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, trẻ mồ côi, học sinh nghèo vượt khó đang học tập, sinh sống tại quận Đồ Sơn luôn nhận được sự động viên, giúp đỡ của chư Tăng, Phật tử chùa Hang – Đồ Sơn cả về mặt vật chất và tinh thần. Đây là niềm khích lệ lớn lao để bà con, nhân dân có động lực vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng. Sau cùng, ông gửi lời chúc tới chư Tôn đức Tăng Ni TP. Hải Phòng sau 3 tháng an cư kiết hạ có thêm tuổi đạo sẽ cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Phật giáo nước nhà và luôn đồng hành cùng Đất nước trong vấn đề an sinh xã hội, xây dựng thành phố ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Thành Trung