Hà Nội: Học viện Phật giáo Việt Nam tuyển sinh khóa mới hệ sau Đại học và hệ Cao đẳng Phật học năm 2020

0
98
PGO -

Ngày 31/08/2020, chư Tôn đức lãnh đạo Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã có văn bản thông báo chi tiết về việc khai giảng năm học 2020 – 2021, tổng kết hệ cử nhân liên thông Phật học I, Cao đẳng khóa V,  tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc Sĩ, Tiến Sĩ Phật học Khóa III năm học 2020, xét tuyển hệ CĐPH khóa VI và cấm túc Tăng Ni sinh sau khóa an cư kết hạ PL.2564 – DL.2020.

Sau một năm cố gắng hành trì, học tập mặc dù dịch Covid-19 cũng gây ra nhiều khó khăn trong công tác đào tạo nhưng cả thầy và trò Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đều cố gắng để đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra cho năm học 2019 – 2020 đạt kết quả tốt nhất. Cũng như theo thông lệ tới những ngày đầu tháng 09 là học sinh trên mọi miền tổ quốc đều nô nức đón mừng ngày khai giảng năm học mới, Tăng Ni sinh cũng vậy hòa mình vào chung không khí đó. Ngoài ra đây cũng là dịp để chư Tôn đức lãnh đạo Học viện phát những tấm bằng ghi nhận năng lực học tập cho các Tăng Ni sinh sau quá trình theo học tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

Nhằm đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, tu học của các quý vị hành giả cũng như quý vị thiện tri thức muốn nghiên cứu sâu về tư tưởng giáo lý Đức Phật trên cả nước, nhận thấy công tác đào tạo Tăng tài là một quy trình rất quan trọng đối với sự tồn tại, phát triển của Phật giáo ở thời kì công nghệ số 4.0 do vậy mà chư Tôn đức lãnh đạo Hội đồng điều hành Học viện đã ra quyết định tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Phật học khóa VI, hai hệ sau đại học Thạc sĩ, Tiến sĩ cho Tăng Ni hành giả, quý vị thiện tri thức có nhu cầu muốn học hỏi, nghiên cứu về giáo lý, về giới luật của Đức Phật. Và được rất nhiều chư Tôn đức là những bậc Cao Tăng Thạc Đức hướng dẫn, chia sẻ cách tu tập, rèn luyện theo đúng chính pháp của Đức Thế Tôn, hướng dẫn các chuyên đề, công trình nghiên cứu. Các vị giảng sư đều là những người gạo cội có trình độ Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ có năng lực chuyên môn cao, uy tín chất lượng đang giảng dạy tại các trường Đại Học danh tiếng của Hà Nội.

Thông báo tuyển sinh của Học viện do ĐĐ. Thích Đạo Mẫn – Chánh văn phòng Học viện đã ấn kí với những nội dung như: thời gian tổ chức chương trình, thời gian đào tạo, đối tượng và điều kiện dự thi, các môn dự thi, thời gian nhận hồ sơ, thi tuyển, nhập học, các thông tin cần biết thì quý vị sẽ liên lạc với Phòng Đào tạo của Học viện theo thông tin chi tiết trong văn bản phát hành dưới đây:

Hải Thịnh
Ban Truyền thông HVPG Việt Nam tại Hà Nội