Hà Nội : Các bạn trẻ trong CLB thanh thiếu niên Phật tử chùa Sủi (Gia Lâm) làm thiện nguyện

0
231
PGO -

Chiều tối hôm qua ngày 08/08 nhằm ngày 19/06/ năm Canh Tý, Với tinh thần Từ bi trong giáo lý nhà Phật cũng như tinh thần hành thiện tương thân tương ái của dân tộc. Câu lạc bộ thanh thiếu niên Phật tử cùng Câu lạc bộ thiện nguyện Duyên Từ Tâm chùa Sủi kết hợp tổ chức buổi thiện nguyện  Phát Khẩu trang y tế và quà từ thiện cho bệnh nhân khu xóm chạy thận, khu ổ chuột và người vô gia cư tại Hà Nội

Sau khi xuất phát tại chùa Sủi và tập kết tại địa điểm chuẩn bị, các bạn trẻ được tham gia vào buổi lễ Phóng sinh hồi hướng cầu cho dịch bệnh sớm tiêu tan .Lễ phóng sinh được tiến hành hết sức trang nghiêm và thành kính, mọi người vừa đọc kinh, cầu nguyện, sau đó cẩn thận đi chuyển tới Hồ phóng sinh . Một cảnh tượng rất đỗi thiêng liêng, cảm động, để lại nhiều ấn tượng trong lòng người tham gia.

Lễ Phóng Sinh

Kế đến, dưới sự dẫn dắt của thầy Thích Giác Tuệ Hiếu các bạn trẻ đã tới và trao tặng gần 2000 chiếc khẩu trang cho 141 bệnh nhận tại khu xóm chạy thận . Được biết các bệnh nhân cứ 2 ngày phải ra viện 1 lần, trong khi tình hình dịch Covid 19 đang diễn ra phức tạp trở lại thì nhu cầu đeo khẩu trang phóng chống dịch là rất cần thiết .

Trao tặng khẩu trang y tế cho bệnh nhân chạy thận

Cũng trong chuyến thiện nguyện này, các bạn trẻ đã được Câu lạc bộ thanh thiếu niên Phật tử chùa Sủi trao tặng giấy khen trong việc đã hoàn thành tốt trong chuyến tham gia ủng hộ chương trình phát quà từ thiện và chung tay vì cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid 19

Phát quà cho những người trong khu ổ chuột cầu Long Biên

Sau cùng, các bạn trẻ đã tới trao 40 xuất quà cho những người già cả cô đơn không nơi nương tựa tại khu ổ chuột gầm cầu Long Biên và di chuyển trạo tặng những xuất quà cho những bác lao công đang ngày đêm làm sạch cho Thành phố cùng những người lang thang vô gia cư trong khắp những con đường phố Hà Nội .

Phát quà cho người vô gia cư

Chuyến đi đã trao tặng gần 5000 chiếc khẩu trang, hơn 100 xuất quà cùng các nhu yếu phẩm như mỳ tôm, sữa, bánh mỳ, bánh ngọt, chè, bột canh, nước lọc….tuy không nhiều nhưng những món quà tinh thần trên là tấm lòng của các thiện hữu hảo tâm cùng các bạn trẻ trong câu lạc bộ gửi tới mọi người .

các bạn trẻ chia sẻ và động viên với những người khó khăn

Chuyến đi kết thúc thành công viên mãn trước 12h đêm và đã để lại bài học ý nghĩa vô cùng sâu sắc trong lòng các bạn trẻ giúp nhận thức được việc tinh thần từ bi của nhà Phật cũng như tinh thần tương thân tương ái của dân tộc .

 

Thực Hiện : Ban Truyền Thông CLB Thanh Thiếu Niên Phật Tử Chùa Sủi

Một Số Hình Ảnh Ghi Nhận Được :