Hà Nam: Chư Tăng chùa Tam Chúc trao tặng quà các bác Thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng

0
15
PGO -

Ngày 20/07/2020 (nhằm ngày 30/05 năm Canh Tý), tại Hội trường Trung tâm Điều dưỡng thương bệnh binh (huyện Kim Bản, tỉnh Hà Nam) đã diễn ra buổi trao tặng quà của chư Tăng, Phật tử chùa Tam Chúc nhân dịp kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2020) trong không khí lắng lòng, hoan hỉ đầy xúc động.

Về phía Trung tâm có ông Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc cùng các y bác sĩ, cán bộ, nhân viên đang công tác tại Trung tâm, đông đảo các bác thương binh, bệnh binh cùng gia đình về tham dự và nhận quà.

Đại diện chư Tăng chùa Tam Chúc về Trung tâm trao tặng quà có TT. Thích Minh Quang – Ủy viên HĐTS, Phó chánh Văn phòng I TƯGH, Phó trụ trì chùa Tam Chúc cùng đại diện doanh nghiệp Xuân Trường đã trao tặng những phần quà tri ân, cảm ơn đến những người con đất Việt anh hùng, hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, non sông thu về một dải.

Trung tâm điều dưỡng thương binh, bệnh binh huyện Kim Bảng được thành lập cách nay 44 năm, nhiệm vụ của Trung tâm đó là tiếp nhận, quản lý nuôi dưỡng điều trị, phục hồi chức năng cho các bác thương binh, bệnh binh. Hiện nay tại Trung tâm có hơn 60 cán bộ y bác sĩ, công nhân viên theo dõi điều trị cho hơn 100 thương bệnh binh và thân nhân của người có công.

Phát biểu nhân dịp chuyến thăm tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương bệnh binh, TT. Thích Minh Quang đã gửi lời thăm hỏi, động viên, tri ân, cảm ơn tới tất cả các bác thương binh, bệnh binh tại đây vì đã hi sinh bản thân giúp dân tộc được độc lập, đất nước được thống nhất, nhân dân được tự do.

Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng có những lời tán thán động viên tới sự hi sinh đóng góp to lớn của lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, người lao động tại Trung tâm đã không quản ngày đêm, khó khăn vất vả để chăm sóc cho các thương binh, bệnh binh như là người thân gia đình mình, đó vừa là tình cảm giữa con người với con người, sự biết ơn của người đi sau, của xã hội dành cho các bác thương binh, bệnh binh vì đã hi sinh xương máu để bảo vệ tổ quốc, giúp đất nước hòa bình như ngày nay, thứ đến Thượng tọa cũng mong các bác thương bệnh binh tiếp tục phát huy phẩm chất, ý chí, tinh thần thép của anh bộ đội cụ Hồ, yên tâm điều trị bệnh, chấp hành tốt chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, trên phương châm đoàn kết, sống tiếp tục cống hiến cho sự phát triển của đất nước ở thời bình.

Thay mặt cán bộ, công nhân viên, các bệnh binh, thương binh, Giám đốc Trung tâm cũng gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của chư Tôn đức Phật giáo nói chung và chùa Tam Chúc cùng quý thầy nói riêng, đó là món quà tinh thần quý báu đối với Trung tâm, các thương bệnh binh và gửi lời chúc sức khỏe, an lạc tới quý chư Tôn đức, quý vị Phật tử, doanh nghiệp Xuân Trường đã luôn quan tâm, chia sẻ khó khăn, đồng hành cùng Trung tâm.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Hải Thịnh