Gia Lai: Ban Văn hoá GHPGVN TP. HCM Khánh thành, Bàn giao ba lớp học và tặng quà từ thiện.

0
19
PGO -
Ngày 19 và 20/9/2020 (nhằm 04-05/08/ Canh Tý), Ban Văn hoá GHPGVN TP. HCM kết hợp với tu viện Khánh An (Q12) đã tổ chức lễ Khánh thành, bàn giao ba lớp học và các công trình phụ thuộc (hệ thống vệ sinh, giếng nước…) tặng quà tại ba điểm trường: Trường tiểu học Phạm Hồng Thái, xã Ia Lâu – Huyện Chư Prông, trường tiểu học Cù Chính Lan, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, trường mẫu giáo xã Ia Pết- Huyện Đăk Đoa – tỉnh Gia Lai.
Tham gia trong phái đoàn gồm có: TT. Thích Trí Chơn, UV.HĐTS, Phó Trưởng Ban Văn hoá trung ương, Trưởng Ban Văn hoá GHPGVN TP.HCM, ĐĐ. Thích Chí Giác Thông Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký, TT. Thích Giác Trí, ĐĐ. Thích Tâm Hoa, Ns Thích Nữ Lệ Thuận đồng Phó Trưởng Ban, cùng chư Tôn đức Tăng ni và quý Cư sĩ thành viên Ban Văn hoá GHPGVN TP.HCM. Các nhà hảo tâm, Phật tử tu viện Khánh An đồng tham dự.
Tại ba điểm trường, ngoài lễ khánh thành, bàn giao các lớp học mới và các công trình phụ thuộc. Mỗi nơi đoàn đều biếu một chút kinh phí cho quỹ khuyến học của nhà trường. Tặng 25 chiếc xe đạp và 600 phần cho học sinh nghèo hiếu học (gồm balo, tập, sách, bánh kẹo, lồng đèn trung thu, quần áo và bao lì xì…) tặng 360 phần quà (gồm muối, đường, hạt nêm, mì gói, dầu ăn, nước tương, bột giặt, áo ấm cùng bao bì) cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí quà tặng hơn 300 triệu đồng cùng với kinh phí xây dựng gần 1 tỷ đồng.
Như vậy, tổng kinh phí xây dựng ba điểm trường cùng với quà tặng là gần 1.400.000.000 VNĐ (một tỷ bốn trăm triệu đồng). Sau khi kết thúc các chương trình thiện sự, Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM cùng chư tăng, Phật tử Tu viện Khánh An đã viếng thăm và cúng dường chư Tôn đức lãnh đạo Phật giáo tỉnh Gia Lai tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh. Tiếp đón đoàn có HT. Thích Từ Vân – Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Giáo hội tỉnh, cùng chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự  GHPGVN tỉnh Gia Lai.
Trong phát biểu chào mừng, TT. Thích Trí Chơn bày tỏ cảm xúc khi được trở về thăm và được lãnh đạo Giáo hội  tỉnh Gia Lai đón tiếp trọng thị, chu đáo, Thầy cũng đã báo cáo tình hình của chuyến đi từ thiện 2 ngày và bàn giao 3 lớp học cũng như tặng quà  tại các huyện  của tỉnh diễn ra thành công viên mãn. Sau phát biểu của Thượng tọa, thay mặt HT. trưởng ban Trị sự, TT. Thích Giác Hiền – Phó trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Văn Hoá đã có lời đáp từ chân thành, Cám ơn đoàn đã đến tỉnh nhà làm từ thiện lại còn dành thời gian  đến thăm Ban Trị sự; Sau đó, Ban Văn hoá GHPGVN Tp.HCM đã có bức tranh tặng Ban Trị sự và HT. Trưởng ban Trị sự tỉnh đón nhận. Cũng trong dịp này đoàn có lễ phẩm cúng dường Ban Trị sự và hiện tiền tăng, đại diện Thường trực Ban Văn hoá Phật giáo Tp.HCM dâng lễ cúng dường.
Tiếp đó đoàn đến Tổ đình Minh Quang – ngôi chùa do cố Đại lão Hòa thượng Thích Giác Đạo khai sơn năm 1954 – chùa do Hòa Thượng Thích Trí Thạnh, Thành viên Hội đồng Chứng minh Trung ương GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai Trụ trì tiếp đoàn.
Xen kẽ trong hai ngày thiện nguyện, đoàn cũng đã dừng chân đến tham, đảnh lễ, chiêm bái một số ngôi chùa như Minh Thành, Minh Lâm, Từ Quang, Giác Sơn … đến mỗi nơi đều có lễ phẩm cúng dường. Tổng số tịnh tài là 150.000.000 đồng.
Kết thúc chuyến đi, tuy đã thấm mệt nhưng dường như trên gương mặt ai nấy cũng đều ánh lên niềm vui và hạnh phúc vì đã làm được rất nhiều việc thiện lành trong những ngày qua.
Xin giới thiệu một số hình ảnh chuyến công tác của Ban Văn hóa TP. HCM:
         
Tin Ngọc Ánh, ảnh Trung Nhuận, Nhật Lệ.