Đồng Tháp: Một số hoạt động đón Vu Lan tại chùa Thiền Kim huyện Tháp Mười

0
124
PGO -

Hòa trong không khí Vu Lan bình an đang lan tỏa đến với mọi nhà , trong hai ngày 15 và 16/9/2020 (28 và 29/ 7 Canh Tý), ĐĐ. Thích Thiện Nguyện, trụ trì chùa Thiền Kim (xã Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) đã có nhiều hoạt động Phật sự đầy ý nghĩa kính mừng Vu Lan PL. 2564- DL. 2020: Trao quà và tặng học bổng cho học sinh tiểu học trong xã; Tổ chức quy y Tam Bảo cho hơn 50 thiện nam tín nữ; Phóng sanh các loài thủy tộc…

ĐĐ. Thích Thiện Nguyện cho biết: Năm học mới đã bắt đầu nơi miền quê hẻo lánh, sau những ngày giãn cách tình hình kinh tế khắp nơi vẫn còn khó khăn, do vậy vì tương lai của thế hệ trẻ, Đại đức đã vận động các nhà hảo tâm cùng tạo nên những phần quà, những suất học bổng để các em yên tâm học tập và cũng giúp các em có thêm niềm tin về tình người rộng mở: ngoài cha mẹ thầy cô vẫn còn có các nhà hảo tâm sẵn sàng trợ duyên giúp các em đến trường để có tương lai tươi sáng.

Mùa Vu Lan trùng vào thời gian chào đón năm học mới của học sinh trong cả nước, bằng tâm nguyện hỗ trợ các học sinh đón năm học mới với nhiều niềm vui, sáng ngày 15/9/2020 tại trường Tiểu học Mỹ An B, ĐĐ. Trụ trì cùng nhóm thiện nguyện Trái Tim Nhân Văn  (Trường Đại học Văn Hiến); đại diện Quỹ học bổng Thích Như Thọ (Chùa Bửu Đà quận 10, TP. HCM); MC ca sĩ Lê Nam đã trao học bổng và quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn  và học sinh khá giỏi của trường: 30 suất học bổng (mỗi suất 300 ngàn đồng); 120 phần quà (mỗi phần gồm 10 quyển tập, 2 lốc sữa và dụng cụ học tập); 2 chiếc xe đạp.

Trong dịp này MC ca sĩ Lê Nam đã giao lưu cùng các học sinh tiểu học. Đại diện nhà trường cũng trao Thư Cảm ơn đến đại diện các đơn vị tài trợ.

Tiếp đến, sáng ngày 16/9/2020, ĐĐ. Trụ trì đã tổ chức Lễ quy y cho hơn 50 thiện nam tín nữ địa phương. Đây là những thiện tín đã tìm hiểu Phật pháp, phát nguyện trở về nương tựa Tam bảo để hoàn thiện bản thân, từ đó đời sống gia đình ngày càng tốt đẹp hơn: Đã về nương tựa Phật. Con đang có hướng đi sáng đẹp trong cuộc đời. Đã về nương tựa Pháp con đang được học hỏi và tu tập các Pháp môn chuyển hóa. Đã về nương tựa Tăng, con đang được Tăng đoàn soi sáng và dìu dắt trên con đường tu tập….

Sau lễ quy Tam Bảo là Lễ phóng sanh, tái tạo nguồn thủy sản, cho hơn 200 kg các loài thủy tộc. ĐĐ. Trụ trì đã niêm hương bạch Phật; quy y cho các loài thủy tộc; hồi hướng công đức phóng sanh, nguyện chúc nhân sanh an lạc, nhà nhà ấm no hạnh phúc, vạn vật muôn loài đều được bình an. Trong tiếng nhất tâm niệm Phật của Đạo tràng, lần lượt các loài thủy tộc được trở về môi trường tự nhiên.

Tiếp đến là Khóa lễ Dược Sư cầu an cho bá tánh an khang, ôn dịch, gió hòa mưa thuận, đất nước thái bình.

Được biết vào Lễ Vu Lan, ngày 02/9/2020 (15/7 Canh Tý) chùa Thiền Kim đã phát hàng ngàn khẩu trang; Đồng thời, Phật tử Diệu Hòa cũng phát tâm  đúc 10.000 chiếc bánh xèo phục vụ bà con địa phương.

ĐĐ. Thích Thiện Nguyện, trụ trì chùa Thiền Kim, xã Mỹ An , huyện Tháp Mười

Minh Nguyên- Cát Tường