Đồng Tháp: Chùa Thiền Kim trao yêu thương mùa Vu Lan

0
140
PGO -

“Vu Lan chia sẻ yêu thương. Người người an lạc mười phương thái hòa”. Ngày 05/9/2020, nhân lễ Vu Lan và Tháng khuyến học, ĐĐ. Thích Thiện Nguyện, trụ trì chùa Thiền Kim (xã Mỹ An, huyện Tháp Mười) đã trao 250 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn và 12 suất học bổng cho học sinh nghèo xã Mỹ An.

Theo truyền thống Phật giáo sau ngày Tự tứ là mùa Vu Lan: Mùa vun bồi Hiếu đạo, mùa vun bồi tình yêu thương cuộc sống thông qua nhiều hoạt động từ thiện xã hội. Tại chùa Thiền Kim, hoạt động trao quà Vu Lan cho bà con nghèo, hỗ trợ học sinh có gia cảnh khó khăn vững bước đến trường, được ĐĐ. Trụ trì tổ chức thường niên.

Tại buổi trao quà, ĐĐ.Trụ trì thay mặt các hộ gia đình phát biểu tri ân các mạnh thường quân đã đồng hành cùng Bổn tự trong hoạt động từ thiện chăm sóc cho bà con tại địa phương.

Từng phần quà được các mạnh thường quân trao tận tay bà con, với lời chúc nguyện mong bà con vượt khó thoát nghèo, ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình. Mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng bao gồm gạo, mì, các nhu yếu phẩm thiết yếu.

Tiếp đến, tại lễ phát động Tháng Khuyến học xã Mỹ An, ĐĐ. Thiện Nguyện đã trao 12 học bổng, mỗi học bổng trị giá 300 ngàn đồng cho học sinh nghèo trong xã.

Tổng kinh phí cho hoạt động từ thiện mùa Vu Lan PL. 2564- DL. 2020 gần 60 triệu đồng.

Đóa hoa từ bi đã nở lan tỏa tình yêu thương cuộc sống đến muôn nhà, thêm  một mùa Vu Lan an lạc đã đến với bà con và học sinh xã Mỹ An.

Minh Nguyên- Cát Tường