Đồng Nai: Phật giáo huyện Thống Nhất trao quà đến giáo viên và học sinh huyện A Lưới – TT. Huế

0
61
PGO -

Trong hai ngày 19-20/12/2020, Đoàn Phật giáo huyện Thống Nhất tỉnh Đồng Nai, do ĐĐ.Thích Pháp Đăng- Trưởng BTS Phật giáo huyện làm Trưởng đoàn đã trao gần 1500 phần quà đến giáo viên và học sinh huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên- Huế; đồng thời đến thăm đảnh lễ và cúng dường một số ngôi Tam bảo trong huyện; tổng kinh phí cho chuyến đi là trên 850 triệu đồng.

Cùng đi trong đoàn có ĐĐ. Thích Minh Phát, ĐĐ. Thích Thông Tánh; đồng Phó BTS Phật giáo huyện; SC. Thích Nữ Trung Thuận- Trưởng ban KTTC Phật giáo huyện; quý thiện nam tín nữ Phật tử trong và ngoài huyện.

Đồng cảm cùng những khó khăn của thầy trò các trường trên địa bàn huyện miền núi A Lưới tỉnh Thừa Thiên-Huế, sau mùa bão lũ lại đang phải đón nhận giá rét mùa Đông của núi rừng miền Trung, do vậy Chư Tôn đức BTS Phật giáo huyện cùng quý Phật tử và các nhà hảo tâm cùng chung tay đóng góp lương thực, thực phẩm và tiền mặt hỗ trợ giáo viên và học sinh huyện.

Đoàn đã đến thăm và trao 1334 phần quà đến các học sinh, mỗi phần bao gồm: 10 kg gạo, 1 cái mền và 300 ngàn đồng tiền mặt; trao 142 phong bì tiền mặt đến giáo viên các trường, mỗi phong bì là 500 ngàn đồng tiền mặt.

Tại các điểm trao quà, đại diện Đoàn đã thăm hỏi sức khỏe, động viên thầy và trò các trường cố gắng dạy và học tốt, hoàn thành kế hoạch giáo dục năm 2020.

Trước khi trở về Đồng Nai, Đoàn đã đến đảnh lễ cúng dường Tam bảo, hỗ trợ tịnh tài đến một số chùa trên địa bàn huyện.

Trầm Hương