Đồng Nai: Một số hoạt động từ thiện của Phật giáo TP. Biên Hòa

0
91
PGO -

“Con nguyện tinh tấn hàng ngày. Thực hành điều thiện, vui say giúp đời”. Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Khuyến Học TP. Biên Hòa, sáng ngày 18/9/2020, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN thành phố, do TT. Thích Minh Trí, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN thành phố làm Trưởng đoàn, đã đến Văn phòng Hội Khuyến học thành phố ủng hộ 30 triệu đồng cho chương trình “Tiếp sức đến trường” đầu năm học mới, niên khóa 2020-2021.

TT. Thích Minh Trí cho biết: Giáo dục là nền tảng quan trọng trong việc hình thành tư cách đạo đức của mỗi cá nhân, trong Kinh Phước đức Đức Phật cũng đã dạy : “Có học, có nghề hay. Biết nói lời ái ngữ. Là Phước đức lớn nhất” . Trên tinh thần ấy, công tác Khuyến học, trợ giúp các sinh viên học sinh nghèo hiếu học luôn được Phật giáo thành phố quan tâm và thực hiện thường xuyên. Nguồn kinh phí trao đến Hội Khuyến Học lần này được trích từ quỹ Ban Trị sự thành phố, do chư Tôn đức Tăng Ni Trụ trì các cơ sở Phật giáo trên địa bàn cùng chung tay đóng góp.

Ông Trần Thanh Quang, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Thường trực Ban Trị sự Phật giáo thành phố đối với công tác khuyến học khuyến tài trong những năm qua, góp phần giúp cho Ban Chấp hành Hội thực hiện có hiệu quả phong trào khuyến học khuyến tài trên địa bàn thành phố, đúng theo phương châm “Giáo dục – đào tạo là sự nghiệp của toàn xã hội”.

Trước đó, ngày 15/9/2020, được sự giới thiệu của Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ tỉnh Đồng Nai, Ban Trị sự Phật giáo Biên Hòa cũng đã nhận phụng dưỡng trọn đời và đến thăm Ni trưởng Nhẫn Liên, thế danh Nguyễn Thị Nhiễu, 99 tuổi – Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng, trụ trì Tịnh xá Ngọc Hiệp, TP. Biên Hòa, với mức cúng dường hằng tháng là 2 triệu đồng.

Hoa từ bi tỏa hương thơm ngát giúp nhân gian thêm phần an vui, mỗi hoạt động từ thiện dù nhỏ nhoi nhưng cũng đủ để sưởi ấm những mảnh đời khó khăn cơ nhỡ trong xã hội.

Nhuận Vinh