Đồng Nai: Chùa Phúc Lâm trao quà Khuyến học năm 2020

0
21
PGO -

“Nâng bước trẻ em đến trường. Góp phần bồi dưỡng tình thương cuộc đời”. Hòa cùng mùa Vu Lan, trao yêu thương, đang lan tỏa khắp mọi nơi;  sáng ngày 13/9/2020, TT. Thích Minh Trí, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP. Biên Hòa, trụ trì chùa Phúc Lâm (phường Tấn Tiến, TP. Biên Hòa) đã trao 80 phần quà Khuyến học cho các em học sinh có gia cảnh khó khăn tại địa phương.

Hoạt động chăm sóc thiếu niên nhi đồng nhân dịp năm học mới luôn được TT. Trụ trì chú trọng và thực hiện thường niên. Vì theo Thượng tọa, thế hệ trẻ nếu nhận được sự giáo dục đầy đủ sẽ hoàn thiện nhân cách, trở thành con ngoan và người có ích cho xã hội.

Được biết, mỗi phần quà trị giá 580 ngàn đồng, bao gồm: 10 quyển vở và phong bì 500 ngàn đồng.

TT. Trụ trì cũng có đôi lời khích lệ các em phải biết giúp đỡ cha mẹ, nghe lời thầy cô, hòa đồng cùng bạn bè, cố gắng vượt những khó khăn đời thường để trở thành con ngoan trò giỏi.

Cũng trong dịp này, Bổn tự cũng đã ủng hỗ quỹ Ngày vì người nghèo của UBMTTQVN phường và quỹ Lớp học tình thương của Ủy ban phường Tân Tiến tổng cộng 10 triệu đồng.

Mỗi phần quà được trao đã giúp vun bồi niềm ham học của các em, đã thêm một thiện duyên giúp thế hệ trẻ gần gũi với đạo Từ bi.

Minh Nguyên