Đồng Nai: Chùa Phúc Lâm tổ chức Lễ Hội Trăng Rằm

0
46
PGO -

Trong không khí hân hoan chào đón mùa Trăng Đoàn viên đang trở về trên quê hương Việt Nam, ngày 27/9/2020 (nhằm ngày 11/8 Canh Tý), TT. Thích Minh Trí, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo TP. Biên Hòa, trụ trì chùa Phúc Lâm (phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa) đã tổ chức Tết Trung Thu năm 2020, với chủ đề “Lễ Hội Trăng Rằm” cho 300 trẻ em có gia cảnh khó khăn tại địa phương.

Cùng chung vui cùng các em nhỏ có, về phía địa phương có bà Nguyễn Thị Hữu, Chủ tịch UBND phường; bà Phan Thị Hóa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường, quý thiện nam tín nữ Phật tử hảo tâm.

Theo truyền thống vào dịp Tết Trung Thu trẻ em được tặng nhiều quà: bánh Trung Thu, lồng đèn,…; được phá cỗ, xem múa lân, văn nghệ…do vậy người ta còn gọi Tết Trung Thu là Tết Thiếu nhi.

Lễ hội được bắt đầu bằng tiết mục múa lân khai hội của đoàn lân sư rồng Bảo Vương Đường. Tiếp đến các bạn nhỏ được tham gia các trò chơi có thưởng của chú Cuội, giao lưu văn nghệ với chị Hằng, xem các bạn diễn viên nhí  trình diễn v.v Tất cả đã tạo nên không khí nhộn nhịp, vui tươi, ấm áp cho mùa Trung Thu năm 2020.

TT. Trụ trì nhắn nhủ các em nhỏ siêng năng học tập, vâng lời mẹ cha, giúp đỡ mọi người xung quanh,…; chúc các em và gia đình đón Tết Trung Thu tràn ngập niềm vui.

Mỗi bạn nhỏ tham dự lễ hội Trăng Rằm sẽ được nhận một phần quà trị giá 150 ngàn đồng, bao gồm: bánh Trung thu Bibica, lồng đèn, kẹo Sumika, kẹo Welly, sữa YoMost, phô mai và phong bì lì xì 50 ngàn đồng.  Tổng chi phí cho hoạt động này là 45 triệu đồng.

Được đến chùa đón Tết Trung Thu, được xem văn nghệ, được vui chơi, được nhận quà từ quý Thầy,… sẽ là ký ức đẹp của tuổi thơ, là hành trang quý trong hành trình hình thành nhân cách sau này của mỗi bạn nhỏ.

Nhuận Vinh