Diệu Đan- Ca sỹ sinh ra để hát nhạc Phật

0
534
PGO -

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, với giọng ca ngọt ngào và nội tâm. Những năm gần đây người ta biết đến cái tên Diệu Đan nhiều hơn với những ca khúc nhạc phật giáo.

Bén duyên với cửa thiền từ năm 2012, Diệu Đan đã cống hiến cho âm nhạc Phật Giáo rất nhiều ca khúc hay trong đó nổi bật là: Nguyện Làm Đóa Sen Bên Bồ Tát, Lạy Phật Con Về, Quy Y Phật, Đêm Thành Đạo, Nguyện Quán Âm. Hoa Vô Thường, Mục Kiền Liên Cứu Mẹ, ….vv

Thời gian gần đây, MV ca khúc Sám Nguyện, bài kinh nhạc của Sư Ông Làng Mai  – Thiền Sư – Thích Nhất Hạnh. Được Diệu Đan thể hiện thành công với hàng triệu lượt share trên các trang nghe nhạc trực tuyến và mạng xã hội.

Với giọng ca ngọt ngào, sâu lắng, cách xử lý ca khúc đơn giản  dẫn dắt con người ta vào sự thanh tịnh. Cái nét riêng trong âm nhạc của Diệu Đan đã đưa âm nhạc phật giáo đến gần với khán giả và thu hút nhiều bạn trẻ nghe nhạc Phật Giáo hơn.

Rõ ràng, chức năng của âm nhạc Phật giáo là vô cùng quan trọng trong đời sống và sinh hoạt Tôn giáo. Nhận thức rõ việc dùng âm nhạc như một kênh hoằng pháp. Diệu Đan đã theo đuổi niềm đam mê của mình bằng việc sáng tạo và truyền đạt tư tưởng từ bi, giải thoát của Đạo Phật qua những ca khúc Nhạc Phật Giáo.

Đầu năm 2020, Diệu Đan có buổi giao lưu với khán giả truyền hình trong chương trình ‘’ Nhân Vật  và Sự Kiện” của Đài Phát Thanh và Truyền Hình Hà Nội.

Lần đầu tiên, Một kênh truyền hình chính thống dành 1 chuyên mục tìm hiểu và quan tâm đến  Đạo Phật và đặc biệt là Âm Nhạc Phật Giáo.

‘’Có lẽ, buổi chia sẻ của Con còn thiếu tự tin và kiến thức còn eo hẹp nhưng con vẫn rất tự hào khi được là một người phật tử và nhiều người biết đến con là 1 ca sĩ hát nhạc Phật Giáo. Con cảm ơn Đấng Cha Lành Thích Ca đã ban cho con những phước duyên đủ đầy’’.

(Diệu Đan chia sẻ).

Thật không quá khi nói  Diệu Đan – Ca sĩ sinh ra để hát nhạc Phật Giáo. Bởi những ca khúc có sự chọn lọc trong ca từ , những ca khúc có sự sâu sắc mang nội dung chính pháp và giá trị chân thiện mỹ của Đạo Phật. Sự đầu tư thời gian và tâm huyết đã đem lại cho Diệu Đan một năm thành công khi những Mv của Diệu Đan luôn được chờ đợi, đón nhận và yêu mến.

Những ca khúc với lối xử lý đơn giản người ta dễ dàng cảm nhận rõ nét trong giọng hát có tính thiền vị, đặc biệt ấn tượng của tôi khi nghe  ca khúc Sám Nguyện là sự thoát tục trong âm nhạc qua cách thể hiện đó.

Diệu Mai

Xem, nghe thêm những ca khúc do Ca sỹ Diệu Đan trình bày tại đây