Đắk Lăk: Hơn 2.000 phần quà đã được trao cho các em thiếu nhi vùng Tây Nguyên nhân dịp Tết Trung thu

0
16
PGO -

Dường như thấu hiểu được những ước mơ của trẻ em nghèo nơi vùng xa, Thượng tọaThích Phước Nghiêm – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó trưởng Ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN, Phó trưởng Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Trưởng hai Phân ban đã chỉ đạo và khuyến khích cho các chùa, tự viện trong hai phân ban tổ chức vuiTết Trungthu cho các em ở địa phương của mình và đi đến với các trẻ em nghèo khó khăn ở vùng sâu vùng xa.

Và trong câu chuyện cổ tích của đêm trăng rằm tháng 8, trẻ em vùng Tây Nguyên (Đăk Lăk) năm nay, các em được sống trong tuổi thơ của mình cùng đèn ông sao, phá cỗ mâm đầy. Chương trình như là dịp để hiện thực hoá ước mơ của những bé chưa một lần được có trung thu, được có quà trung thu.

Ngày 24/9 (8/8 năm Canh tý) Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương (thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN), phối hợp với Ban hướng dẫn phật tử tỉnh Đăk Lăk do Đại đức Thích Hải Nguyện –Trưởng ban HDPT kiêm phụ trách PBTTNPT tỉnh cùng chư Tăng Chùa Khải Đoan; ĐĐ. Thích Như Tâm – Trưởng ban HDPT huyện Easup,- Trụ trì Niệm Phật đường Quảng Đà; Ông Trần Thiên Long – Trưởng ban Bảo trợ BHDPT TƯ và đại diện các doanh nghiệp tài trợ; cùng với sự hỗ trợ của GĐPT Khải Đoan, Team ST47 và các thanh niên Phật tử đã trao gửi đến các con em đồng bào nghèo tại địa phương 10 xuất học bổng (1 xe đạp trị giá 1100.000đ/chiếc) và 1.000 phần quà Trung thu (khoảng 50.000đ/ phần).

Trong chương trình, các em được vui chơi trong không khí Tết đoàn viên truyền thống, có chú Cuội chị Hằng kể những câu chuyện duyên dáng, có tiếng trống hội, múa lân và nhiều tiết mục văn nghệ, vui chơi dân gian.

Cũng trong dịp này, Ban tổ chức cũng đã chuyển đến Chùa Pháp Vân – Xã Hoà Tân, huyện Buôn Đôn – 500 phần quà; Tịnh thất Hương Thiền –phường Khánh Xuân, TP. Buôn Ma Thuột  300 phần quà; Niệm Phật đường Từ Hiếu – Huyện Buôn Đôn – 300 phần quà.

Đây là những hoạt động vô cùng ý nghĩa, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hoá dân tộc, trao gửi tình yêu thương đến các cháu thiếu nhi, nhất là với các huyện biên giới vùng xa.Bên cạnh những món quà ý nghĩa, các em thiếu nhi còn được trải nghiệm đón một cái Tết Trung thu rực rỡ sắc mầu của đèn ông sao, bánh trung thu, được tham gia các trò chơi dân gian, xem múa lân và các vở kịch vui nhộn về các nhân vật cổ tích, hoạt hình quen thuộc như chú Cuội, chị Hằng…

Thành Hộ