Đại sư Tinh Vân đã ổn định sau đột quỵ

0
957
PGO -

Đại sư Tinh Vân, người sáng lập Phật Quang Sơn, một phong trào Phật giáo quốc tế, đang ở trong tình trạng ổn định sau khi phẫu thuật não sau đột quỵ – Bệnh viện Kaohsiung Chang Gung Memorial cho biết hôm qua, 2-11.

Chen Chao-lung, phụ trách đội ngũ y tế của bệnh viện – cho biết – Đại sư Tinh Vân bị đột quỵ do xuất huyết và các bác sĩ đã lấy ra một cục máu đông có kích thước bằng nắm tay từ não vào 31-10 qua, trong một ca phẫu thuật kéo dài 3 tiếng 25 phút.

Ông Chen nói rằng Đại sư đã biểu lộ các triệu chứng buồn ngủ, nôn và yếu đi sau khi trở về từ một chuyến hoằng pháp ở nước ngoài vào ngày 29-10, ngay hôm sau đã được đưa tới bệnh viện.

Đại sư hiện đã hồi tỉnh, nhưng vì ngài đã 90 tuổi, bị 2 lần đột quỵ thiếu máu trong năm 2011 và có tiền sử của bệnh cao huyết áp, lượng đường trong máu và cholesterol cao, nên ngài sẽ phải ở lại bệnh viện trong một vài ngày.

“Bệnh viện lạc quan về tình trạng của ngài, nhưng vẫn đang theo dõi cho đến khi ngài được xuất viện”, ông Chen nói.

Trong thời gian này, hoạt động của Phật Quang Sơn, nằm ở Cao Hùng (Đài Loan) vẫn được tiến hành bình thường.

Nhiều tín đồ và du khách đến tu viện nói rằng họ chỉ biết về việc nhập viện của Đại sư từ các báo cáo của các phương tiện truyền thông.

Văn Công Hưng
(theo The China Post)