Cơm từ thiện – ấm lòng bệnh nhân nghèo

0
1760
PGO -

Đã hơn 2 năm rồi, cứ đến ngày mùng 9 âm lịch, nhóm Phật tử chùa Đức Hòa lại chuẩn bị cơm chay để phục vụ bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viên đa khoa Ninh Hòa.

Từ sáng sớm các anh chị đã đến chùa Đức Hòa – Văn phòng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, người vo gạo nấu cơm, người rửa rau, người kho đậu…Mỗi người một tâm trạng, nhưng chắc rằng ai cũng đang cố gắng hết sức để suất cơm tới tay bệnh nhân được ngon nhất và đúng giờ.

2h00 chiều, cơm, bí um, su xào, đậu phụ kho sả, nước la hán quả …. đã được chuyển lên xe, mọi người lại đóng hộp để bắt đầu buổi phát cơm từ thiện.

Trời chuyển mưa nhưng với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, các anh chị em trong nhóm từ thiện vẫn có mặt đầy đủ. Các chị Nhuận Thanh, Nhuận Hạnh, Nhuận Hoàng, Nhuận Châu, Quảng Tâm,… đảm nhận khâu đóng hộp; các bạn trẻ Nguyễn Trúc, Minh…luôn tay với nước la hán quả; các anh Đồng, anh Tâm bận rộn với việc trao cơm đến các bệnh nhân, chuyển cơm đến trẻ khuyết tật và Hội người mù.

Chị Bo Bo Thị Thấu, người dân tộc xúc động nói: Sau bão, nhà hư rồi, lớn nhỏ gì cũng bệnh hết trơn, 4 người nằm viện, may mà có cơm từ thiện, không thì mua cơm tốn tiền lắm…

Chị Nhuận Thanh, trưởng nhóm từ thiện cho biết, hàng tháng nếu mùng 9 rơi vào chủ nhật thì nhóm sẽ linh động chuyển sang ngày khác vì chủ nhật bệnh nhân xuất viện về nhà.

Ngoài việc phục vụ cho bệnh nhân, nhóm từ thiện còn gửi tặng cơm đến trẻ khuyết tật và Hội người mù thị xã Ninh Hòa tổng cộng 450 suất. Những suất cơm của nhóm từ thiện  chùa Đức Hòa dù không đáng kể so với chi phí chữa bệnh nhưng đó là nguồn an ủi, động viên, sưởi ấm lòng người bệnh và thân nhân của họ. Trong lúc khó khăn, hoạn nạn, suất cơm sẽ bớt đi chi phí sinh hoạt trong thời gian nằm viện và họ sẽ cảm thấy xung quanh mình luôn có sự quan tâm của mọi người

16h những hộp cơm cuối cùng đã đến tận tay những bệnh nhân nghèo. Mọi người thu dọn để quay về với cuộc sống hàng ngày với một suy nghĩ rất đơn giản là mình đang góp một phần rất nhỏ bé  cho những người đang gặp khốn khó, nhưng chắc chắn rằng ai cũng rất vui, rất hạnh phúc về việc mình đang làm.

a01 a02 a05 a07 a12 a14 a15 a23 a27

Quảng Ấn