Chương Trình Thạc Sĩ Phật Học Tìm Kiếm Hạnh Phúc Bền Vững Tại Đại Học Hong Kong

0
2669
PGO -

Hạnh phúc là điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn. Tuy nhiên, hạnh phúc, một khi đã đạt được lại rất khó để duy trì. Điều gì làm cho hạnh phúc trở nên bền vững? Làm cách nào chúng ta có thể sống thoải mái và vui vẻ trong thế giới nhộn nhịp và thường xuyên thay đổi này? Chương trình thạc sĩ Phật học tại Đại học Hong Kong sẽ soi lối cho bạn một câu trả lời khả thi.

53-h01

Chương trình này cung cấp các bài giảng chất lượng về những hiểu biết căn bản cũng như các phân tích chuyên sâu về Phật giáo từ các kinh điển, giáo lý cũng như từ các quan điểm lịch sử. Mục đích xa hơn của chương trình là làm sáng tỏ việc áp dụng các giáo lý Phật giáo trong xã hội hiện đại cũng như cung cấp tri thức nền cho những đánh giá phê bình về Phật giáo ở Hong Kong, Trung Quốc đại lục và khu vực. Chương trình có các chủ đề nghiên cứu từ lịch sử và kinh điển của các truyền thống Phật giáo khác nhau cho đến Phật giáo đương đại cũng như ứng dụng Phật giáo trong tư vấn, chăm sóc sức khỏe tức thời và trị liệu tâm lý, đặc biệt là vai trò của Phật giáo đối với các nghiên cứu học thuật hiện nay.

Năm 2017 là năm thứ 15 chương trình này tồn tại. Nó đã thu hút rất nhiều sinh viên từ các lĩnh vực chuyên môn khác nhau, từ các quốc gia, thậm chí là các tôn giáo khác nhau với hơn 800 sinh viên đã tốt nghiệp.

“Chương trình này đã tăng cường sự hiểu biết và thực hành của tôi về Phật giáo, giúp tôi đạt được mức độ bình yên và hạnh phúc nội tại cao hơn”, Ben Kwong, giám đốc điều hành công ty KGI Asia, tốt nghiệp năm 2004, chia sẻ.

“Thạc sĩ Phật học là chương trình khai sáng nhất mà tôi đã từng học. Tôi đã nghiên cứu Phật giáo với tư cách một triết học, một tôn giáo, một phương thức sống và còn nhiều hơn nữa…”, Josephine Ma, một luật sư và nhà hòa giải, tốt nghiệp năm 2004, cho biết.

“Chương trình thạc sĩ Phật học đã đưa tôi đến một thế giới mới của Phật giáo – một sự hiểu biết sâu sắc hơn về những gì Đức Phật đã nói, Đức Phật đã làm; hiểu biết sâu sắc hơn về tinh thần cơ bản của Phật giáo và cách thức Phật giáo nhìn nhận cuộc sống. Tôi tin mình đã là một người được khải thị, một cách tốt đẹp hơn”, Lam Woon-kwong, một sinh viên tốt nghiệp năm 2007, tâm sự.

“Chương trình này đã cung cấp cho tôi một cái nhìn rộng hơn về Phật giáo thực sự là gì… Tôi có thể tận dụng tốt hơn những lời Phật dạy trong cuộc sống của bản thân”, Janet Lau, một giáo viên yoga, tốt nghiệp năm 2013, chia sẻ.

Chương trình thạc sĩ Phật học tại Đại học Hong Kong hiện đang chiêu sinh cho kì học vào tháng 9 năm 2017. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập tại các địa chỉ:

http://www.buddhism.hku.hk/admission.htm (Chi tiết về điều kiện nộp đơn)
http://www.buddhism.hku.hk/course_and_scholarships.htm (Thông tin học bổng)

Theo Dân Nguyễn (Dịch từ Buddhistdoor)