Chương trình “Góp sức Mường La” gửi yêu thương về vùng lũ

0
708
PGO -

Chỉ sau một cơn đại hồng thủy, mọi thứ đều tan hoang, đổ nát. Mẹ mất con, vợ mất chồng, gia đình ly tán, âm dương bỗng tách biệt hai thế giới. Gia sản bao năm tích góp trong phút chốc theo dòng nước lũ trôi đi, tiếng khóc ai oán bỗng vang lên giữa núi rừng Tây Bắc. Thảm cảnh đó khiến ai cũng xót xa, thương cảm.


Cùng phát huy tinh thần Từ bi trong đạo Phật và hạnh nguyện lắng nghe cứu khổ của Mẹ hiền Quán Thế Âm Bồ Tát, ngày 12/8, gia đình Phật tử Nguyễn Thị Thảo (Thị trấn Xuân Mai – Chương Mỹ – HN) đã phối hợp cùng Nhung Hà shop (316 phố Huế) tổ chức chương trình “Góp sức Mường La” nhằm trao tặng 123 suất quà đến với đồng bào vùng lũ, với tổng giá trị gần 60 triệu đồng.

Nhờ sự giúp đỡ của Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Tây Bắc; Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang (T45) ; các bạn Thanh niên tình nguyện trường ĐH Lâm Nghiệp, ĐH Công nghiệp ; Thanh niên Phật tử Phật Quang Xuân Mai, đoàn thiện nguyện đã tới thăm hỏi và trao tặng quà đến đồng bào vùng lũ Nậm Păm; bà con nhân dân xã Ít Ong; các em học sinh Trường THCS Ít Ong. Tại đây, đoàn cũng đã tới động viên và chia sẻ nỗi đau đến anh Cà Văn Uẩn, người đàn ông đã mất đi vợ và 2 con khi trận lũ kinh hoàng ập đến.

Tận mắt nhìn thấy sự đổ nát, hoang tàn còn lại sau cơn lũ ở Mường La Phật tử Hà Thị Ly – thành viên trong đoàn đã không giấu được cảm xúc của mình: “Dù đã đọc và xem những hình ảnh về Mường La sau cơn lũ nhưng chúng tôi vẫn không ngờ rằng nó lại để lại một hậu quả to lớn đến vậy. Đặt chân tới nơi đây, tôi càng thấu hiểu lý vô thường mà tự dặn với lòng mình phải sống và làm thật nhiều điều có ý nghĩa hơn nữa”.

Để có được số tiền quyên góp phục vụ cho chuyến đi này, tối ngày 10/8, tại quán S-coffee đoàn thiện nguyện đã tổ chức đêm nhạc ‘Góp sức Mường La’ nhằm gây quỹ ủng hộ đồng bào vùng lũ. Đêm nhạc đã quyên góp được 31.789.000, số tiền này đã được BTC mua các vật dụng thiết yếu để trao tặng cho bà con như : chăn màn, bộ đồ dùng gia dụng, bếp đa năng, sách vở…những món quà tuy nhỏ nhưng lại vô cùng ấm áp, thiết thực với bà con ở nơi đây.

Là người trẻ trực tiếp tham gia chuyến thiện nguyện và mang trong mình Tâm bồ đề của một Thanh niên Phật tử, bạn Doãn Trung Sơn đã có cái nhìn thực tế và sâu sắc về các hoạt động thiện nguyện tại Mường La, bạn chia sẻ : ‘‘Mặc dù có nhiều tổ chức từ thiện đã về đây, nhưng cuộc sống của bà con hiện giờ vẫn rất khó khăn. Mình mong muốn sẽ có thêm nhiều tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm trở về đây để góp sức cùng bà con vùng lũ vượt qua giai đoạn này. Chúng ta hãy cùng nhau làm thiện nguyện bằng cả tấm lòng. ‘‘Của cho không bằng cách cho’’ không chỉ trao tặng vật chất, chúng ta hãy cùng trao tặng trái tim của mình để bà con cảm thấy được trân trọng, được sẻ chia. Ngoài việc khắc phục hậu quả sau cơn lũ, mình muốn kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường, phủ xanh đất trống đồi trọc, để giảm thiểu nguy cơ lũ quét và sẽ không còn những thảm kịch đau lòng như thế này xảy ra ’’.

Sau 48h trao gửi yêu thương, đoàn thiện nguyện đã kết thúc cuộc hành trình đến với bà con vùng lũ. Cơn lũ đã qua đi, nhưng tâm từ bi và tình người vẫn còn nguyên vẹn, những dấu chân thiện nguyện, những ánh mắt yêu thương nơi Mường La vẫn sẽ mãi tỏa sáng. Nguyện cầu Mẹ hiền Quán Thế Âm Bồ Tát linh cảm ứng luôn thị hiện nơi đây, chở che cho đồng bào vũng lũ có thêm niềm tin và nghị lưc để vượt qua bể khổ, xoa dịu đi những nỗi đau mà con lũ dữ đã mang đến.

Lan Anh