Chuỗi hoạt động từ thiện, an sinh xã hội chào mừng Phật Đản năm 2020 của nhà sư trẻ

0
196
PGO -

Hàng năm vào thời điểm tháng tư Âm lịch, nhân dân và các quý Phật tử mọi miền lại hân hoan chào đón đại lễ Phật Đản. Để chào mừng và để cúng dường ngày đản sinh của Đức Phật, từ ngày mùng 1 đến ngày 15 tháng 4 Âm lịch, đại đức Thích Từ Hiệp trụ trì chùa Khánh Nghiêm và Ân Phúc tại huyện Lâm Thao tỉnh Phú Thọ đã tổ chức rất nhiều hoạt động về phòng chống dịch bệnh cũng như công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Đại lễ Phật Đản là ngày để chúng ta lại được nghe nói về một người siêu phàm đã đến với thế gian cách nay gần 2600 năm. Con đường Ngài chỉ dẫn khởi từ phương Á đã lan tới phương Âu, đã từ những sắc dân da vàng truyền đạt được năng lượng Từ Bi nhiệm màu tới những sắc dân da trắng, da đen. Ngài luôn nhắc nhở “ Mọi người, mọi loài đều bình đẳng như nhau”…Những tư tưởng của Ngài khiến cho chúng sinh phải tôn kính, mọi người lại tiếp tục gắng sức tìm bước chân Ngài qua giáo Pháp Ngài truyền lại. Hàng năm vào mùa kỷ niệm ngày Ngài ra đời, hàng nghìn Phật tử khắp năm châu bốn biển lại một lòng thành kính tưởng nhớ tới Ngài.

Là trụ trì chùa Khánh Nghiêm và chùa Ân Phúc, để chào mừng mùa lễ Phật Đản, đại đức Thích Từ Hiệp đã tổ chức tặng quà cho các học sinh và các gia đình khó khăn trong tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Lâm Thao.

Với tấm lòng của người xuất gia tu hành, việc trao tặng những món quà thiết thực của thầy đã mang lại niềm hạnh phúc cho rất nhiều các em học sinh, thầy cô cũng như nhiều gia đình khó khăn trên địa bàn huyện. Mọi người vô cùng hân hoan và cảm kích trước tấm lòng của đại đức Thích Từ Hiệp.

Và có lẽ, việc chào mừng đại lễ Phật Đản năm 2020 bằng những hoạt động từ thiện, an sinh xã hội như đại đức Thích Từ Hiệp cần được phát huy và nhân rộng trên nhiều địa phương trong cả nước.

Tại trường THCS Bản Nguyên, thầy trao tặng tiền mặt cho các em học sinh nghèo. Đồng thời thầy tặng nước sát khuẩn, khẩu trang, bánh xà phòng cho toàn trường.

Tại trường mầm non Bản Nguyên, tiểu học 1 xã Bản Nguyên thầy đến thăm và trao tặng bánh xà phòng, nước sát khuẩn, khẩu trang cho toàn trường.

Tại trường tiểu học, trung học cơ sở Kinh Kệ thầy tặng gạo, mì, dầu ăn cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn.

Tại trường THCS Cao Mại, thầy trao tặng tiền, gạo cho các em học sinh nghèo.

Tại xã Xuân Lũng, Bản Nguyên thầy tặng gạo, mì, dầu ăn cho các gia đình hộ nghèo.

Tuyết Nhung