Chùa Phúc Quang – Hưng Yên: Hướng về thôn nghèo Vĩnh An – xã Bảo Aí những ngày cuối năm

0
2631
PGO -

Ngày 7/1/2017 Đại Đức Thích Giác Nghĩa Uỷ viên ban trị sự GHPGVN tỉnh Hưng Yên, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Điện Biên, trụ trì chùa Phúc Quang xã Giai Phạm – Yên Mỹ – Hưng Yên đã tổ chức trao tặng 60 suất quà đến với bà con thôn Vĩnh An xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Nằm trong nội dung các chương trình thiện nguyện hàng năm của chùa Phúc Quang – Hưng Yên, lần này điểm đến của chùa là xã Bảo Ái, một trong những xã có nhiều thôn đặc biệt khó khăn nhất của huyện Yên Bình.

Là một trong nhiều xã có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, trong xã có 6/16 thôn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vẫn đang nằm trong danh sách thôn đặc biệt khó khăn thuộc diện đầu tư của chương trình 135 năm 2016 vừa qua của chính phủ và đặc biệt có thôn Vĩnh An. Thấu hiểu và nắm bắt được hoàn cảnh khó khăn của nhân dân trong thôn, với tinh thần tương thân tương ái, mang tấm lòng của người con Phật đến với bà con vùng cao Tây bắc, ngày 7/1/2017 tại hội trường thôn Tân Lập, xã Bảo Aí. Đại Đức Thích Giác Nghĩa Uỷ đã tổ chức trao tặng 60 suất quà đến với bà con thôn Vĩnh An xã Bảo Ái.

anh-1

Đại đức Thích Giác Nghĩa chia sẻ tình cảm với bà con trong xã

Ngày 6/01/2017, Đại Đức Thích Giác Nghĩa cùng đoàn đã khởi hành từ  Chùa Phúc Quang để đến với địa điểm từ thiện, trong những ngày cuối năm với bộn bề công việc đoàn vẫn cố gắng dành những tình cảm hướng về bà con nghèo vùng lòng hồ Thác Bà khi những ngày tết sắp đến.

Với tinh thần thiện nguyện và nhận được sự phối hợp của cấp ủy và chính quyền địa phương đoàn đã đến được địa điểm để gặp gỡ bà con thôn Vĩnh An và 60 gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn đã trao tặng hơn 60 phần quà cho bà con, mỗi phần quà bao gồm những mặt hàng nhu yếu phẩm như áo ấm, mỳ tôm, dầu ăn, bột canh, nước mắm, bột ngọt… mỗi phần quà trị giá gần 500.000 vnđ.

Chia sẻ với những bà con nghèo dịp cuối năm Đại đức Thích Giác Nghĩa chia sẻ “ Giá trị của mỗi phần quà không lớn nhưng đó là tình cảm của những người con Phật gửi gửi đến người miền núi là món quà sẻ chia về tinh thần để bà con vững tâm hơn trong cuộc sống, tập trung làm ăn sản xuất giảm bớt đói nghèo, lạc hậu, dần dần tiếp cận gần hơn với giáo lý Phật Pháp”

anh-2

Những phần quà gửi tới bà con

anh-3

Với tình thần từ bi của Phật giáo chàu Phúc Quang hàng năm tổ chức rất nhiều các chương trình từu thiện lên vùng cao

Thời tiết cuối năm lạnh giá , hầu như bà con ở thôn Vĩnh An đều đi bộ vượt qua những đoạn đường lấm bùn đất để đến với địa điểm nhận quà, Đ/c Lê Chí Hùng phó chủ tịch UBND xã Bảo Aí, chia sẻ đặc thù của đơn vị là một xã còn nhiều khó khăn, đặc biệt là các thôn vùng 3 cách trung tâm xã hơn 10km, đường xá vô cùng lầy lội. Với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất có thể để bà con có được tinh thần cũng như yên tâm lao động, cải tạo xản xuất nâng cao đời sống, trong nhiều các hoạt động từ thiện lãnh đạo xã luôn hướng về bà con, sẻ chia và có những động viên kịp thời. Qua hoạt động từ thiện với chùa xã cũng mong muốn đón nhận sự quan tâm và sẻ chia nhiều hơn nữa.

 Đón đoàn trong vòng tay nồng ấm, nghĩa tình, Đại Đức Thích Giác Nghĩa cùng các phật tử trong đoàn càng thấu hiểu hơn những khó khăn của đồng bào nơi đây,  càng cảm thấy ý nghĩa hơn với mỗi chuyến đi về miền quê núi, chắc chắn sẽ còn nhiều các hoạt động thiện nguyện hơn nữa để đến với bà con nghèo các thôn vùng 3 xã Bảo Aí.

anh-4

Bà con đi bộ từ sáng đến để nhận quà 

Kết thúc buổi phát quà, thay mặt cho bà con nhân, đ/c Lê Chí Hùng Phó chủ tịch UBND xã gửi những lời cảm ơn chân thành trước tình cảm của Đại Đức Thích Giác Nghĩa và anh chị em Phật Tử trong đoàn đã hướng về bà con những ngày cuối năm, kính chúc Thầy và anh chị em trong đoàn một năm mới thật nhiều sức khỏe và thành công.

anh-5

Đ/c Lê Chí Hùng cảm ơn những tình cảm của đoàn dành cho bà con nghèo

anh-6

Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp. Chia tay bà con Đoàn chụp ảnh lưu niệm với chính quyền xã

Vũ Đạo