Chùa Minh Châu: Khóa tu niệm Phật kỳ thứ 18

0
1461
PGO -

Ngày 19/11 (20/10 Bính Thân), Ni trưởng Thích nữ Như Minh và Ni chúng chùa Minh Châu (tổ dân phố Thanh Châu, phường Ninh Hà, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức khóa tu dành cho người khiếm thị thuộc Chi hội người mù thị xã Ninh Hòa.

Ngoài thời khóa niệm Phật và tụng chú Đại bi, các Phật tử còn được nghe pháp thoại “Sống chân thật” do Thượng tọa Thích Minh Thành, UV Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN, Trưởng Ban Hoằng Pháp tỉnh Cần Thơ, trụ trì chùa Bửu Liên thuyết giảng.

Thượng tọa nhắc nhở quý Phật tử không nên để cho ngọn gió Bát phong gồm có bốn điều phước lành và bốn điều bất trắc: “thịnh và suy, hủy và dự, xưng và cơ, khổ và lạc” chi phối.

Ðạo Phật chính là đạo cứu khổ nhân loại. Cho nên, chính trong những trường hợp này, con người cần áp dụng, phát huy sự học hiểu giáo lý của đạo Phật, để tinh thần dũng kiệt và cố gắng giữ tâm trí bình thản, không để quá chao động. Trong lúc vật lộn với đời sống, tất cả mọi người ai ai cũng đều phải gặp những lúc thăng, lúc trầm. Cho nên con người phải sẵn sàng chấp nhận, sẵn sàng chịu đựng, sẵn sàng đối phó, nhứt là khi sống trong nghịch cảnh. Chúng ta có niềm tin nơi Ðức Phật, nên cố gắng tìm hiểu Phật Pháp, đó là những lời dạy vô cùng quí báu được ghi trong các kinh điển, để có thể áp dụng trong cuộc sống hằng ngày và chịu đựng được bát phong đến bất cứ lúc nào, dưới bất cứ hình thức nào. Ðược như vậy, nỗi thất vọng, niềm đau thương sẽ giảm thiểu rất nhiều.

Phật tử Bùi Văn Lộc, pháp danh Trung Phước đại diện cho các Phật tử khiếm thị dâng lời tác bạch lên Thượng tọa giảng sư và Ni chúng chùa Minh Châu đã tạo duyên lành cho Phât tử khiếm thị về chùa tu tập.

BTC cũng đã tặng quà pháp bảo, đĩa CD “Hạnh khất sĩ” cho các Phật tử tham dự khóa tu.

a01 a03 a05 a07 a08 a09 a10 a11 a13 a14 a15 a16-bui-van-loc a17 a20-thich-minh-thanh a21 a23 a24 a25 a26

Tin, ảnh: Quảng Ấn