Chùa Hòa Phúc sưởi ấm yêu thương cho ngày Tết dân tộc

0
1184
PGO -

Xuân đã về, hoa mai đang đua nhau khoe sắc thắm, dòng người trên phố xá ai ai cũng tấp nập, rộn ràng chuẩn bị chào đón ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Bên cạnh những niềm vui, những háo hức cho ngày xuân ngắn ngủi thì còn đâu đó những nỗi buồn, cái chạnh lòng, cô độc của người già neo đơn, của những đứa trẻ nghèo mồ côi, cơ nhỡ, của những người lao động nghèo quanh năm lụng vật với cuộc đời mà vẫn không đủ ăn.

Với ước nguyện là cánh én mang mùa xuân Di Lặc về với tất cả mọi người, nhân dịp Xuân Đinh Dậu, Chùa Hòa Phúc, thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội đã tổ chức chuỗi hoạt động sưởi ấm yêu thương, trao tặng quà, giúp đỡ tạo điều kiện cho các em học sinh, người già neo đơn, những người khiếm thị và bà con nhân dân hộ nghèo có cơ hội đón một mùa xuân Di Lặc ấm áp, đủ đầy.

Trao quà tại trường THCS Hòa Thạch (4) (Copy) (Copy)

Trong hành trình sưởi ấm yêu thương đó, vừa qua, Chùa Hòa Phúc đã dành tặng 64 suất quà Tết cho 64 em học sinh nghèo tại Trường Trung học Cơ sở xã Hòa Thạch, mỗi suất quà bao gồm 1 đôi giày thể thao, 5 quyển vở, 02 cây bút và 1 phong bao lì xì, tổng giá trị quà tặng là 500.000 đồng

Ngày 19.12 năm Bính Thân, quý Chư Tăng và Phật tử trong đạo tràng đã tới Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật tại xã Thụy An để trao tặng tràng hạt niệm Phật, sách Phật pháp, 300 bình sữa dành cho trẻ sơ sinh cùng quần áo mới và gần 400 suất quà là bánh kẹo, sữa hộp cho các thành viên đang sinh sống tại trung tâm.

Ngày 23.12 năm Bính Thân, đoàn Phật tử do Đại đức. Thích Tâm Hòa – trụ trì Chùa Hòa Phúc dẫn đầu đã tới thăm và trao quà cho 139 người khiếm thị là hội viên trong Hội người mù huyện Quốc Oai. Mỗi suất quà bao gồm bánh kẹo và 1 phong bao lì xì trị giá 100.000 đồng.

Ngày 24.12 năm Bính Thân, Đại đức Thích Tâm Hòa cùng một số Phật tử đã tới trụ sở Ủy ban nhân dân xã Hòa Thạch để thăm hỏi và trao tặng 81 suất quà cho 81 hộ nghèo trong xã. Mỗi suất quà trị giá 340.000 đồng bao gồm tiền mặt và bánh kẹo.

Tổng giá trị quà tặng trong chuyến thiện nguyện Tết cổ truyền dân tộc là 88 triệu đồng. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng đó là tình cảm, là tấm lòng của quý Chư tăng Chùa Hòa Phúc cũng như quý Phật tử trong đạo tràng mong muốn sưởi ấm yêu thương, san sẻ những khó khăn, thiếu thốn, làm ấm lòng các em học sinh, người già neo đơn, người khiếm thị và bà con nông dân nghèo, giúp tất cả mọi người có một cái Tết đầm ấm, một mùa xuân Di Lặc thật sự hoan hỷ.

Cũng trong ngày 24.12 năm Bính Thân, Chùa Hòa Phúc đã long trọng tổ chức Lễ an vị tôn tượng Quán Âm Tống Tử và phóng sinh cuối năm tại đạo tràng.

Tôn tôn tượng Quán Âm Tống Tử an vị tại Chùa Hòa Phúc được tạc bằng bạch ngọc, bên cạnh Ngài có 2 tiên đồng ngọc nữ và một đứa trẻ nhỏ được Ngài bồng bế trên tay. Hình tượng Ngài Quán Âm Tống Tử chính là một trong những hóa thân của Bồ Tát Quán Thế Âm. Nhờ công năng và hạnh nguyện của Ngài mà sự sống được sinh sôi trong bình yên và an lành, biết bao người phụ nữ mang thai được sống trong niềm hạnh phúc “mẹ tròn con vuông”.  Không những vậy, Bồ tát Quán Âm Tống Tử thị hiện trên đời còn mang đến cho những người cầu xin con trai sẽ có được đứa con trai hiếu thảo, người cầu xin con gái sẽ có người con gái ngoan hiền. Ngài ra, Bồ tát Quán Âm Tống Tử còn cảm hóa ma nữ, bảo vệ sự an toàn cho những người phụ nữ và trẻ nhỏ trong và sau khi sinh được bình an. Không ít những thai phụ đã không thể bảo toàn tính mạng sau khi sinh con, vì những ca đẻ khó. Đây cũng chính là tâm nguyện lớn lao mà Chùa Hòa Phúc mong muốn khi thỉnh tôn tượng Quán Âm Tống Tử về an vị để quý Phật tử gần xa có nhân duyên về chùa đảnh lễ Ngài, cầu cho con cái được bình an, mạnh khỏe, thông minh, ngoan hiền.

Những ngày cuối năm của Chùa Hòa Phúc đã thật sự khép lại trong niềm hoan hỷ vô biên như chính nụ cười của Bồ Tát Di Lặc.

Sau đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được:

image1 (Copy) (Copy) IMG_9861 (Copy) (Copy) Lễ an vị tôn tượng Quán Âm Tống tử (1) (Copy) (Copy) Lễ an vị tôn tượng Quán Âm Tống tử (2) (Copy) (Copy) Lễ an vị tôn tượng Quán Âm Tống tử (3) (Copy) (Copy) Lễ an vị tôn tượng Quán Âm Tống tử (4) (Copy) (Copy) Lễ an vị tôn tượng Quán Âm Tống tử (5) (Copy) (Copy) Lễ an vị tôn tượng Quán Âm Tống tử (6) (Copy) (Copy) Lễ phóng sinh cuối năm (1) (Copy) (Copy) Lễ phóng sinh cuối năm (1) (Copy) (Copy) Lễ phóng sinh cuối năm (2) (Copy) (Copy) Tôn tượng Quán Âm Tống Tử (Copy) (Copy) Trao quà cho 81 hộ nghèo tại xã Hòa Thạch (1) (Copy) (Copy) Trao quà cho 81 hộ nghèo tại xã Hòa Thạch (2) (Copy) (Copy) Trao quà cho 81 hộ nghèo tại xã Hòa Thạch (3) (Copy) (Copy) Trao quà cho người khiếm thị tại Hội người mù huyện Quốc Oai (1) (Copy) (Copy) Trao quà cho người khiếm thị tại Hội người mù huyện Quốc Oai (3) (Copy) (Copy) Trao quà cho người khiếm thị tại Hội người mù huyện Quốc Oai (4) (Copy) (Copy) Trao quà tại trung tâm Thụy An (1) (Copy) (Copy) Trao quà tại trung tâm Thụy An (2) (Copy) (Copy) Trao quà tại trung tâm Thụy An (3) (Copy) (Copy) Trao quà tại trung tâm Thụy An (4) (Copy) (Copy) Trao quà tại trường THCS Hòa Thạch (1) (Copy) (Copy) Trao quà tại trường THCS Hòa Thạch (2) (Copy) (Copy) Trao quà tại trường THCS Hòa Thạch (3) (Copy) (Copy) Trao quà tại trường THCS Hòa Thạch (4) (Copy) (Copy) Trao quà tại trường THCS Hòa Thạch (5) (Copy) (Copy) Trao quà tại trường THCS Hòa Thạch (6) (Copy) (Copy) Văn nghệ chào mừng (1) (Copy) (Copy) Văn nghệ chào mừng (2) (Copy) (Copy)

Lan Anh