Cảnh sát điều tra vụ phá hoại những ngôi chùa di sản

0
2514
PGO -

Todaiji, một trong những ngôi chùa Phật giáo danh tiếng nhất tại Nhật Bản nằm ở thành phố Nara, đã bị phá hoại bằng một loại chất lỏng hôm thứ Hai qua, (21-11), cảnh sát cho biết.

Trường hợp phá hoại tương tự đã được phát hiện tại một ngôi chùa và một miếu thờ giữa 2 ngày Chủ nhật và thứ Hai. Cảnh sát đang điều tra xem liệu các trường hợp trên có liên quan với nhau. Họ cũng đang phân tích thành phần của chất lỏng.

chuanhat 2.jpg
Chùa Todaiji

Năm ngoái, nhiều chùa, miếu trên khắp cả nước, bao gồm cả Todaiji, đã phá hoại bởi một chất lỏng nhờn.

Trường hợp mới đây, các du khách đã phát hiện thấy chất lỏng được phun ở hai khu vực bên trong chùa Todaiji, trong đó có một chiếc đỉnh đồng lớn được đặt trong chánh điện, vào khoảng 11 giờ 40 phút hôm thứ Hai.

Todaiji nổi tiếng với bức tượng Đại Phật cao 15 mét và là một trong những di tích lịch sử của Nara cổ nằm trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO.

Một ngôi đền Shinto tại thành phố Kashihara cũng đã được tìm thấy bị phá hoại bởi một chất lỏng không màu vào khoảng 8 giờ 40 phút hôm thứ Hai, cảnh sát cho biết. Khu vực bị ảnh hưởng nằm tại khu phức hợp Kashihara Jingu bao gồm một hộp dâng lễ và một đèn đá. Cảnh sát đang điều tra vụ việc có thể là của sự phá hoại tài sản.

Hôm Chủ nhật, Kofukuji, một ngôi chùa khác ở thành phố Nara được du khách cho hay về chất lỏng được phun gần bức tượng Phật, được chỉ định là bảo vật quốc gia, và ở những nơi khác trong chùa.

Văn Công Hưng
(theo Japan Today)