Cần Thơ: Niềm vui mùa Vu Lan 2020

0
164
PGO -

Đối với ĐĐ.Thích Minh Hiếu, Phó Ban Hoằng Pháp TP. Cần Thơ, Phó Thường Trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Thạnh, Vu Lan PL. 2564- DL.2020 là một mùa Vu Lan đặc biệt với rất nhiều hoạt động ý nghĩa phục vụ nhân sinh đem an vui mùa Vu Lan đến với mọi nhà.

Mùa Vu Lan đã trở về trên quê hương Việt Nam, tinh thần từ bi trí tuệ của giáo lý Phật Đà đã giúp thế gian thêm an lạc. Tuy ảnh hưởng tình hình ôn dịch, và phải thực hiện giãn cách để bảo đảm an toàn, nhưng tất cả các thiện nam tín nữ Phật tử đều cảm nhận được ý nghĩa nhân văn và sự ấm áp của mùa Hiếu hạnh đang lan tỏa đến mọi ngõ ngách của phố phường, thôn xóm, làng quê. Đối với ĐĐ.Thích Minh Hiếu, Phó Ban Hoằng Pháp TP. Cần Thơ, Phó Thường Trực Ban Trị sự GHPGVN TP. Cần Thơ Vu Lan PL. 2564- DL.2020 là một mùa Vu Lan đặc biệt với rất nhiều hoạt động ý nghĩa phục vụ nhân sinh đem niềm vui mùa Vu Lan đến với mọi nhà.

Từ ngày 19/8/2020, tại giảng đường TX. Ngọc Liên, huyện Vĩnh Thạnh, ĐĐ. Minh Hiếu đã khai trương “Siêu thị Hạnh phúc Không đồng” (siêu thị) dành cho bà con hộ nghèo và cận nghèo, bà con bán vé số, lụm bao ni lông… Siêu thị hoạt động trong hai tuần, với hàng ngàn mặt hàng gia dụng, nhu  yếu phẩm, quần áo, gạo, xà bông, rau củ quả…được trao tận tay bà con.

Buổi sáng ngày 2/9/2020 (15/7 Canh Tý) sau khi mở cửa đón những vị khách cuối cùng, Ban Tổ chức đã thống kê những mặt hàng còn lại, đồng thời quyết định đóng gói các nhu yếu phẩm còn dư thành 30 phần quà được trao cho 30 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Vĩnh trinh, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ.

Ngày 04/9/2020 ĐĐ. Minh Hiếu cùng thiện nam tín nữ trở về TX. Ngọc Thuận (tỉnh Bến Tre) đảnh lễ Khánh tuế Bổn sư là HT. Huệ Tấn.

Buổi sáng ngày 06/9/2020 (19/7 Canh Tý), với sự hỗ trợ của nhóm từ thiện Bồ Đề Tâm- TP. Cần Thơ, ĐĐ. Minh Hiếu tiếp tục trao 200 phần quà cho bà con xung quanh TX. Ngọc Liên và bà con xung quang TX. Ngọc Thông (huyện Cờ Đỏ), đồng thời kết hợp với nhóm Lê Vững Barbershop cắt tóc miễn phí cho bà con. Buổi chiều cùng ngày là lễ phóng sanh nguyện cầu quốc thái dân an, ôn dịch tiêu trừ, nạn tai tiêu diệt… trên dòng Láng Sen.

Những chú cá được trở về với dòng sông, những mảnh đời khó khăn nhận được những sự chia sẻ vật chất, cảm thông tinh thần,… là minh chứng thiết thực về sự hiện hữu của tinh thần Từ bi Trí tuệ của Đức Phật, đã và đang được ĐĐ.Minh Hiếu thực hiện trong cuộc sống nói chung và trong mùa Vu Lan PL.2564- DL.2020 nói riêng.

Minh Nguyên