Cần Thơ: Đêm Hội Trăng Rằm tại TX. Ngọc Liên huyện Vĩnh Thạnh

0
196
PGO -

Ngày 27/9/2020, trong khóa tu dành cho các em thiếu nhi, ĐĐ. Minh Hiếu, UV BTS, Phó Ban Hoằng pháp GHPGVN TP. Cần Thơ, Phó Thường trực kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp Phật giáo huyện Vĩnh Thạnh, trụ trì tịnh xá Ngọc Liên (xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ) với sự trợ duyên của nhóm từ thiện Bồ Đề Tâm- TP. Cần Thơ, đã tổ chức “Đêm Hội Trăng Rằm” trao gần 600 phần quà cho các em nhỏ tại địa phương.

Trong thời hiện đại, các em nhỏ thường bị “nghiện” những trò chơi trên mạng (game), do vậy, việc giúp các em có được thăng bằng trong cuộc sống thời hiện đại, các phụ huynh thường cho con em tham gia các khóa tu 1 ngày tại các chùa, tịnh xá… để tiếp xúc nếp sống hướng thượng, tiếp cận những lời dạy đạo đức… từ đó tự điều chỉnh hành vi của bản thân, sống hài hòa với mọi người và thiên nhiên.

Trung Thu là Tết của tuổi thơ, là một dịp đặc biệt trong năm các trẻ em đón nhận sự quan tâm đặc biệt với thế hệ tương lai, do vậy tịnh xá Ngọc Liên cũng có nhiều chương trình hướng đến mầm non của đất nước: Tổ chức Đêm hội Trăng Rằm tại tịnh xá, trao quà cho học sinh các vùng phụ cận….

Trong tiết trời dịu mát, nụ cười rạng rỡ nở trên những khuôn mặt trẻ thơ, tất cả cùng vỡ òa niềm vui khi đội lân sư rồng Nguyên Anh Đường biểu diễn Trống hội và múa lân khai mạc đêm hội.

Thay mặt Ban Tổ chức, ĐĐ. Minh Hiếu chúc các bạn nhỏ đón một mùa Trung Thu an lạc, biết nghe lời mẹ cha, cố gắng học tập để sau này trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Đêm hội thêm sôi nổi khi các bạn nhỏ được các tình nguyện viên hướng dẫn tham gia các trò chơi dân gian, trả lời các câu hỏi về các kiến thức trong cuộc sống… Đồng thời đón nhận những phần quà từ Ban Tổ chức; mỗi phần quà bao gồm lồng đèn, bánh, kẹo… Tổng chi phí cho hoạt động trao quà là 30 triệu đồng.

Một mùa trăng tuổi thơ đã đi qua, niềm vui khi đón nhận được sự quan tâm của quý Sư, các anh chị tình nguyện viên, các mạnh thường quân sẽ còn mãi. Đây là nguồn tư lương trưởng dưỡng nếp sống thiện lành sau này của các em.

Ngọc Liên- Kim Liên