Campuchia: Một giả sư bị bắt tại tỉnh Pursat

0
519
PGO -

Hôm thứ Sáu, ngày 18/11/2016, một giả sư người nước ngoài đã bị Công An địa phương bắt giữ tại tỉnh Pursat, Campuchia, người ngoại quốc này giả mạo sư, lợi dụng lòng tin thí chủ liên tục quyên góp từ các cư dân địa bàn thị trấn Pursat.

Thiếu tướng Uk Heisela, Trưởng thanh tra của Cục Xuất nhập cảnh thuộc Bộ Nội Vụ đã xác định người giả Sư gốc Việt-Úc tên Hao Fan 49 tuổi, Cục Xuất nhập cảnh đã điều tiến hành điều tra hôm thứ Bảy, ngày 19/11/2016.
Thiếu tướng Uk Heisela, Trưởng thanh tra của Cục Xuất nhập cảnh thuộc Bộ Nội Vụ nói: “Nếu ông không có Hộ chiếu, ông sẽ bị trục xuất khỏi Campuchia, và đưa vào danh sách cấm nhập cảnh viễn viễn bởi tội giả sư, lạm dụng lòng tin để gạt bá tánh”.
Trưởng phòng Công An thị trấn Pursat, Chhorn Rith nói với tờ Khmer Times rằng: “Công an đã bắt giữ sau khi nhận một lá đơn tố giác của quần chúng, và đã nộp lên Ban Lễ nghi và Tôn giáo tỉnh Pursat.
Buổi chiều thứ Sáu, ngày 18/11/2016, chúng tôi bắt giữ người giả Sư đang ở tại một khách sạn, thị trấn Pursat. Chúng tôi bắt giữ người giả sư, và đồn công an tỉnh Pursat đã nhốt một đêm, sau đó chuyển đến bộ phận di trú Pháp luật tại thủ đô Phnom Penh”.
Trưởng phòng công an thị trấn Pursat, Chhorn Rith nói thêm rằng: “Công an đã tìm bằng chứng qua trang phục Sư Phật giáo, gậy và túi sách. Chúng tôi cũng đã tìm thấy một chiếu xe máy, 3, 049 USD và 1,7 triệu riel.
Vào đầu tháng 07 vừa qua, hai người giả Sư cũng đã bị công an tỉnh Pursat bắt giữ, trong khi họ đang thu tiền của cư dân địa bàn thị trấn Pursat.
Vân Tuyền (Nguồn: TheBodia Android App)