BR-VT: Chùa Khánh Hòa tổ chức Lễ Vu Lan – Báo hiếu và trao quà tình thương

0
36
PGO -

Sáng ngày 13/9/2020 (nhằm ngày 26/7/Canh Tý) Đại đức Thích Quảng Ngữ, trụ trì chùa Khánh Hòa (phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh BR-VT) đã trang nghiêm tổ chức Lễ Vu Lan – Báo Hiếu PL. 2564- DL. 2020 và trao quà tình thương cho đồng bào địa phương.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Thích Nhuận Trí, Phó BTS Phật giáo tỉnh; Thượng tọa Thích Nhuận Phước, Trưởng Ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh, …Chư Tôn đức trụ trì các tự viện trong và ngoài thị xã Phú Mỹ về tham dự.

Mùa Vu lan, mùa Tri ân báo ân đã lan tỏa thông điệp từ bi trí tuệ của Đạo Phật đến khắp mọi ngõ ngách của cuộc sống. Nơi nơi chốn chốn đều có những hoạt động thiết thực đem không khí an lạc của mùa vun bồi nghĩa tình đến với mọi nhà. Tại chùa Khánh Hòa hoạt động này được Đại đức Trụ trì cùng quý thiện nam tín nữ Bổn tự thực hiện hàng năm với tâm thành kính nhất.

Tại buổi lễ, Đại đức trụ trì đã thay lời các Phật tử đạo tràng dâng lời tác bạch, hoài niệm Vu Lan, tưởng nhớ thâm ân sâu dày của hai đấng sanh thành.

Đại diện Ban Chứng minh đã tán thán công đức Đại đức trụ trì cùng Phật tử Bổn tự đã thiết lễ Vu Lan đúng như Pháp, chúc toàn thể Đại chúng thân khỏe tâm an, gặp nhiều thuận duyên trong cuộc sống.

Đầu giờ chiều cùng ngày, Đại Đức trụ trì cùng các Phật tử đã phát tâm cúng dường các nhu yếu phẩm cho 40 Tăng Ni và trao tặng 100 phần quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Mỗi phần quà bao gồm 10kg gạo vào 50.000đ.

Gió Vu Lan ban rải tinh thần Hiểu và Thương đến muôn phương đã giúp đất trời Phú Mỹ thêm ấm áp khi đón mùa nghĩa tình của năm.

Tùng Lâm