BR-VT: Chùa Hương Nghiêm tổ chức Lễ Vu Lan và trao quà từ thiện

0
119
PGO -

Sáng ngày 06/9/2020 (nhằm ngày 19/7 Canh Tý) được sự chỉ dạy của NT. Thích nữ Như Liên, viện chủ chùa Hương Nghiêm (thị xã Phú Mỹ), SC. Thích nữ Như Huệ, trụ trì chùa và Phật tử Bổn tự đã tổ chức Lễ Vu Lan, Trai đàn chẩn tế và trao quà từ thiện cho người khuyết tật, người khiếm thị trên địa bàn thị xã Phú Mỹ.

Truyền thống Vu Lan được khởi nguyên từ điển tích đức Phật chỉ dạy tôn giả Mục Kiền Liên cách cứu mẫu thân khỏi cõi khổ, bằng việc thiết lễ cúng dường chư Tăng mười phương trong ngày Tự tứ. Ngày nay, sau ngày Rằm tháng Bảy các tự viện nương theo đó mà cử hành Lễ Vu Lan để cầu nguyện cha mẹ hiện tiền được khỏe mạnh, tín tâm Tam Bảo tăng trưởng, cửu Huyền thất Tổ được siêu thăng cõi lành.

Được biết, do tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp, nên để đảm bão giãn cách, Ban Tổ chức đã hạn chế số lượng người tham dự. Ngoài ra, chư tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử đến dự cũng như bà con đến nhận quà đều phải đeo khẩu trang và rửa tay bằng nước sát khuẩn nhằm phòng trách lây lan dịch bệnh Covid 19.

Buổi sáng, Bổn tự đã cung thỉnh TT. Thích Thiện Hiện, Sám chủ đàn, cùng Ban Kinh Sư tác pháp Lễ Hưng tác thượng phan, bạch Phật khai Kinh, thỉnh Tiêu diện đại sĩ…tụng kinh Vu Lan Bồn và cúng Ngọ.

Tiếp đến, Ban Tổ chức đã cung thỉnh chư Tôn đức quang lâm trai đường chứng minh lễ cúng dường trai tăng.

Tại trai đường, Phật tử Thúy Phượng dâng lời  tác bạch Hoài niệm Vu lan, tưởng nhớ công ơn sanh thành dưỡng dục của hai đấng sanh thành:

“… Ơn Cha nghĩa Mẹ mênh mông.

Ba năm chín tháng trong vòng yêu thương

Ngày nay con được lớn khôn

Nguyện luôn hiếu thảo, đáp đền thâm ân…”

TT. Thích Thiện Hiện, chứng minh buổi lễ ban đạo từ, tán thán công đức của NT. Viện chủ cũng như SC. Trụ trì đã hướng dẫn Phật tử thiết lễ cúng dường Trai tăng đúng pháp; đồng thời chúc phúc đến phụ mẫu hiện tiền của quý Phật tử được tăng phúc tăng thọ, cầu nguyện phụ mẫu quá vãng của quý vị được siêu sanh tịnh độ.

Đầu giờ chiều cùng ngày, TT. Thích Thiện Hiện cùng Ban Kinh Sư đã đăng đàn chẩn tế, bố thí âm linh cô hồn cầu nguyện quốc thới dân an, dịch bệnh tiêu trừ, chúng sanh lợi lạc.

Nhân dịp này, với sự phát tâm hỗ trợ của quý Phật tử, Bổn tự đã trao tặng hơn 200 phần quà cho người khuyết tật, người khiếm thị trên địa bàn thị xã Phú Mỹ. Mỗi phần quà trị giá 500.000đ bao gồm 200.000đ tiền mặt và các nhu yếu phẩm. Tổng kinh phí cho hoạt động từ thiện này là 100 triệu đồng.

Hương Nghiêm