Bình Thuận: Xúc động Đêm Tri ân “Kính Nhớ Thầy”

0
249
PGO -

Ngày 06/9/2020 tại Bảo tháp Pháp Chương, trong khuôn viên chùa Tiên Phước (xã Tân Hà, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) môn đồ Pháp quyến đã tổ chức Lễ tri ân “Kính Nhớ Thầy” tưởng niệm cố Trưởng lão Thích Trừng Khiết (Khai sơn chùa Tiên Phước).

Thầy là ánh đuốc soi đường

Rừng thiền, sữa Pháp…chúng con nương về

Vu lan hội hiếu miền quê

Thành tâm tưởng niệm thâm ân của Người.

Tại lễ tưởng niệm, tứ chúng đã cùng đi kinh hành tưởng nhớ đến ân đức cao dày của Hòa thượng Bổn Sư; Đồng thời, thắp nến tri ân, tưởng nhớ công giáo dưỡng tạo thành giới thân, tuệ mạng: Chúng con nguyện tiếp nối những Phật sự của Người, làm những ngọn nến nhỏ, soi sáng những góc khuất của thế gian, để người người được thấm nhuần chánh pháp Như Lai…có như vậy mới không cô phụ công ơn của Người.

TT. Thích Đức Thành, Trưởng tử của cố Trưởng lão đã ôn lại những khoảng khắc, những lời dạy ân tình của Ân Sư: Nhớ năm trước cũng khoảng thời gian này, cũng nơi mảnh đất già lam Tiên Phước tứ chúng cùng hân hoan dâng lời khánh tuế Ân sư. Bỗng gió vô thường thổi ngang, vạn pháp tan hoang, chúng con đành tiễn biệt Người quy Tây. Một năm bao nhiêu biến cố, nghĩ đến đây lòng chúng con quặn thắt nhưng nhớ lời Thầy năm xưa: Vạn pháp bản chất là vô thường. Hãy khắc ghi để tinh tấn tu tập đạt đến chân thường: Liễu sanh mới thoát tử…

Không gian Bảo tháp trở nên tĩnh lặng, chỉ còn những ánh nến tri ân đang tỏa sáng, chỉ còn những nỗi niềm kính thương dâng trào, chỉ còn những hạnh nguyện đang được hun đúc để thực hiện viên mãn con đường giác ngộ giải thoát của Ân sư thuở sinh thời đã giáo huấn.

Phù Sa