Bình Thuận: Chùa Phật Ân trao 600 phần quà Vu Lan PL. 2564- DL. 2020

0
48
PGO -

“Vu Lan mùa của tình thương. Sẻ chia giúp đỡ, tâm thường hân hoan”. Nhân dịp Vu Lan PL. 2564- DL. 2020, ngày 06/9/2020 HT.Thích Minh Nhật, UV HĐTS  Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận, trụ trì chùa Phật Ân (TP. Phan Thiết) đã trao 600 phần quà Vu Lan cho bà con địa phương.

Trên tinh thần từ bi của người con Phật, tinh thần “nhường cơm, sẻ áo” của văn hóa Việt Nam, hàng năm vào mùa Vu Lan, các chùa trên cả nước đều dành một khoản kinh phí để hỗ trợ cho bà con yếu thế tại địa bàn nơi ngôi chùa tọa lạc. Đây là hoạt động thể hiện tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc, đồng hành cùng địa phương trợ giúp bà con vượt qua khó khăn trong hiện tại.

Tại chùa Phật Ân hoạt động trao quà từ thiện nhân các dịp lễ của Phật giáo, lễ Tết của dân tộc… đều được Bổn tự tổ chức thường niên, với sự chung tay đóng góp tài vật từ quý Phật tử và các mạnh thường quân khắp nơi.

Mọi người đến nhận quà đều được rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và đảm bảo giãn cách để bảo vệ sức khỏe của bản thân và mọi người xung quanh.

600 phần quà được trao, mỗi phần gồm gạo, mì các nhu yếu phẩm. Tổng kinh phí cho hoạt động này gần 200 triệu đồng.

Một mùa Vu Lan ngập tràn hương từ bi đã về trên miền nắng gió, nhà nhà được an trú trong Hiểu và Thương giữa cuộc đời đầy biến động.

HT. Thích Minh Nhật, UV HĐTS, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Phật Ân trao quà

Ban TTTT PG Bình Thuận