Bình Phước: Chùa Đức Hạnh tổ chức Tết Trung Thu

0
150
PGO -

“Về chùa đón Tết Trung Thu. Thân tâm an lạc đong đầy yêu thương”. Chiều ngày 26/9/2020( 10/8/ Canh Tý) ĐĐ. Thích Minh Hậu, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập, trụ trì chùa Đức hạnh (xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) với sự trợ duyên của các nhà hảo tâm đã tổ chức Tết Trung Thu với chủ đề “Trung Thu Yêu Thương 2020” cho 600 thiếu nhi địa phương.

Vào tháng 8 âm lịch trong tiết trời dịu mát thì Tết Trung Thu cũng trở về. Tết Trung Thu được xem là ngày Tết của trẻ em, vì trong dịp này các em nhỏ được rước lồng đèn, được ăn bánh Trung Thu, được xem văn nghệ… Tuy nhiên, do đời sống của đồng bào dân tộc và bà con trong xã Đức Hạnh còn gặp nhiều khó khăn, nên việc lo Tết Trung Thu cho các em đều nằm ngoài khả năng của các gia đình. Với hạnh nguyện đem niềm vui, gieo điều thiện đến với mọi người nhất là đối với các em học sinh, nên hàng năm ĐĐ. Thích Đức Hậu đều tổ chức Tết Trung Thu, đem niềm vui đến cho mọi nhà.

Sau lời khai mạc của Ban Tổ chức, các bạn nhỏ tham dự đã được đón nhận quà: lồng đèn, bánh, kẹo…,  được xem văn nghệ, giao lưu cùng bạn bè đồng trang lứa,…

Đại diện chính quyền địa phương cảm ơn chùa Đức Hạnh trong nhiều năm liền đã trở thành cầu nối yêu thương giữa các nhà hảo tâm và địa phương để tổ chức Tết Trung Thu đầy ắp yêu thương đối với các em thiếu nhi ở vùng sâu vùng xa.

ĐĐ. Thích Minh Hậu, đã trân trọng cảm ơn Văn phòng Tâm Lộc Phát Sài Gòn, CLB Sen Hồng – Bình Phước, nhóm thiện nguyện Hoa Sen – TPHCM và các mạnh thường quân… đã chung tay góp sức cùng Ban Tổ chức trong việc tổ chức “Trung Thu yêu thương” cho các bạn nhỏ.

Thêm một mùa Trăng yêu thương đã trở về với các mầm non nơi huyện biên giới, thêm một kỷ niệm đẹp được đón Tết Trung Thu dưới mái chùa yêu thương đã được lưu dấu trong ký ức tuổi thơ.

Phước Ngô- Minh Nguyên