Bình Dương: Tri Ân 73 năm Ngày Thương Binh Liệt Sĩ

0
11
PGO -

Sáng ngày 28/07/2020, GHPGVN Thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương do TT. Thích Tĩnh Tại – Ủy viên BTS GHPGVN – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Thị xã Tân Uyên; ĐĐ. Thích Tâm Thông – chùa Long Thắng phối hợp với UBND xã Thạnh Hội, Tx.Tân Uyên đã đến thăm hỏi và tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng và những gia đình có công với cách mạng.

Về phía chính quyền địa phương có Ông Nguyễn Thanh Hoàng – Chủ tịch MTTQ xã. Bà Nguyễn Kim Phụng – Chủ tịch Hội Phụ nữ, Ông Mai Thanh Sang – Chủ tịch người cao tuổi; ông Lê Văn Ca – Công chức Thương Binh Xã Hội.

Mỗi năm cứ đến ngày 27/7, GHPGVN thị xã Tân Uyên đều phối hợp với chính quyền điạ phương đến thăm hỏỉ, động viên gia đình thương binh liệt sỹ và gia đình có công với cách mạng. Năm nay, đoàn đã đến thăm Mẹ VNAH Nguyễn Thị Đính và 7 hộ gia đình có công Cách Mạng ở Cù Lao Thạnh Hội, xã Thạnh Hội, Tân Uyên, Bình Dương.

Ngày Thương binh, liệt sĩ là ngày chúng ta ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, những thương binh đã anh dũng chiến đấu với giặc để giành lại độc lập tư do cho dân tộc, đây cũng là dịp để chúng ta có thể giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Chính vì vậy, vào những ngày tháng Bảy, cả nước lại tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân cho người trở về sau đạn bom khói lửa, gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc, cho nhân dân. Chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh các anh vẫn sống mãi trong lòng đất mẹ, sống mãi trong các thế hệ hôm nay và mai sau.

Góp phần nên thành công của cuộc cách mạng giải phóng dân tộc không thể không nhắc đến sự hi sinh thầm lặng của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Sự cống hiến, phục vụ tận tình cho cách mạng của các bà mẹ thể hiện qua sự tảo tần, lam lũ, chắt chiu tận tụy nuôi dưỡng các chiến sĩ cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, không quản nhọc nhằn gian khó, lặng lẽ đóng góp công sức cho Tổ Quốc. Ngày nay khi đất nước đã độc lập tự do và đang trên đà phát triển, Tổ Quốc không quên ghi nhớ công lao của các thế hệ ông cha đã hy sinh và đặc biệt là các bà mẹ Việt Nam anh hùng.

 

Thanh Tùng