Bên trong ngôi chùa duy nhất ở Mỹ tổ chức khóa tu online mùa dịch Covid-19

0
15
PGO -

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Mỹ với con số lây nhiễm hàng trăm ngàn người, Trung tâm Barre đã tạm đình chỉ các khóa tu tập của mình và tổ chức một số khóa tu online trực tuyến thông qua Zoom, cũng như update trang web của trung tâm với các chương trình online mới.

Ẩn sâu trong khu rừng của vùng New England, được bao quanh bởi những con đường đất và những lối đi luồn lách trong rừng, là một nông trang cũ- bình dị như bao nông trang khác ở miền quê nước Mỹ. Nhưng bên trong nông trang này là một kho tàng khổng lồ- một thư viện gồm năm ngàn cuốn kinh Phật. Đó là Trung tâm nghiên cứu Phật giáo Barre, một ngôi chùa thanh bình- điểm đến cho những ai muốn nghiên cứu và tu tập Phật giáo tại Mỹ.

Đôi nét về Trung tâm nghiên cứu Phật giáo Barre

Trung tâm nghiên cứu Phật giáo Barre (Trung tâm Barre) nằm trên 90 mẫu rừng ở vùng trung tâm bang Massachusetts, rất gần với Trung tâm của Hiệp hội Thiền định Mỹ (IMS). Barre được thành lập vào năm 1989, từng là một thành phần của IMS và giờ đây hoạt động độc lập như một ngôi chùa Phật giáo.

Trung tâm này rất nhỏ, hàng năm chỉ đón khoảng một ngàn lượt người đến tham dự các khóa tu được tổ chức. Mục tiêu của trung tâm là đảm bảo rằng các học viên đến đây sẽ có được những trải nghiệm sâu sắc về Phật giáo và có thể cải thiện cuộc sống của họ. Học viên sẽ được học những giáo lý trung tâm của Phật giáo truyền thống, và thông qua thảo luận và suy ngẫm, họ sẽ áp dụng các giáo lý này vào cuộc sống hàng ngày.

Trung tâm Barre hoạt động dưới sự điều hành của Andrew Olendzki- người có bằng Nghiên cứu Phật giáo của Harvard, và Mu Seong- cựu nhà sư phái Thiền tông Hàn Quốc, tác giả của những cuốn sách nổi tiếng như Kinh kim cương: Thay đổi cách chúng ta nhận thức thế giới, Trung tâm của vũ trụ: Khám phá Bát nhã ba la mật đa Tâm kinh,… Các khóa học sẽ được giảng dạy bởi thầy Mu Seong và các nhà sư nổi tiếng được mời, mỗi khóa tu sẽ có các chủ đề khác nhau, về Phật pháp, con người, cách hành xử của con người với thế giới.

Không gian xanh của Trung tâm nghiên cứu Phật giáo Barre

Phòng giảng hoàn toàn bằng gỗ của Trung tâm Barre.

Phòng giảng hoàn toàn bằng gỗ của Trung tâm Barre.

Bảo tháp xếp bằng đá tự nhiên của Trung tâm Barre.

Bảo tháp xếp bằng đá tự nhiên của Trung tâm Barre.

Chiếc chuông nhỏ báo buổi lễ sáng và chiều.

Chiếc chuông nhỏ báo buổi lễ sáng và chiều.

Những bức tường thấp được làm bằng đá xếp chồng.

Những bức tường thấp được làm bằng đá xếp chồng.

Empty
Empty

Những khóa tu online của Trung tâm Phật giáo Barre

Trung tâm nghiên cứu Phật giáo Barre.

Trung tâm nghiên cứu Phật giáo Barre.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Mỹ với con số lây nhiễm là hàng trăm ngàn người, Trung tâm Barre đã tạm đình chỉ các khóa tu tập của mình, và tổ chức một số khóa tu online trực tuyến thông qua Zoom, cũng như update trang web của trung tâm với các chương trình khóa tu online mới.

Đại dịch Covid-19 sẽ qua đi trên toàn thế giới. Không xa, những Phật tử lại có thể đến chùa để tu tập như một nhịp sống hàng ngày của họ.

Elise Mai